Thứ bảy, 18/01/2020 12:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn 2 nhà nghỉ bên hồ Ba Bể

05/12/2019, 12:57 (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 4h ngày 5/12 tại bản du lịch Pác Ngòi, nằm sát bên hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn khiến 2 nhà nghỉ Home stay bị thiêu rụi.

Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 2 nhà nghỉ.

Thông tin ban đầu, vụ cháy bùng phát ra từ nhà nghỉ Hoàng Huỳnh của gia đình ông Giá Văn Huyên, sau đó cháy lan sang nhà nghỉ Hoàng Chuyền của ông Hoàng Văn Chuyền. Do vụ cháy xảy ra vào thời gian đêm tối, được nhiều người hỗ trợ nhưng không thể dập được đám cháy.

Do bản Pác Ngòi cách xa trung tâm TP. Bắc Kạn khoảng 80km đường miền núi nhỏ hẹp quanh co, nên đến khoảng 6h30, lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh Bắc Kạn mới có mặt mới khống chế được vụ cháy, không để lan rộng thêm khu vực xung quanh. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ 2 ngôi nhà sàn và tài sản bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu được ông Giá Văn Huyên, chủ nhà nghỉ Hoàng Huỳnh, cho rằng do tối hôm trước nhà không khách nghỉ nên cả nhà đi ngủ sớm. Có thể bếp lửa ở giữa nhà sàn dùng để đun nước đã không được dập tắt kỹ, cháy âm ỉ trong đêm và bùng cháy căn nhà. Còn nhà sàn bằng gỗ nên dễ cháy và lan rộng rất nhanh.

Clip: Vụ cháy tại Bản Pác Ngòi. Clip do người dân cung cấp

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận