Thứ hai, 19/08/2019 04:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoàng tử Anh nhầm lẫn giữa món ăn Nhật Bản và Trung Quốc

14/09/2018, 11:05 (GMT+7)

Hoàng tử Anh mắc sai sót khi hỏi về món ăn Trung Quốc trong chuyến thăm trung tâm văn hóa Nhật Bản.

Hoàng tử Anh William nói chuyện với các học sinh tại buổi lễ khai trương trung tâm văn hóa Nhật Bản ở London ngày 13/9. Ảnh: Reuters.

Tại buổi lễ khai trường trung tâm văn hóa Nhật Bản ở Kensington, London, hôm qua, Hoàng tử Anh William đã có cuộc nói chuyện ngắn với các học sinh và học cách cầm đũa, theo đoạn băng ghi hình sự kiện được truyền thông Anh đăng tải.

"Các em có ăn nhiều đồ ăn Trung Quốc không?", Hoàng tử William hỏi nhưng nhận được phản ứng ngập ngừng từ các em nhỏ. Dường như nhận ra sơ suất của mình, Hoàng tử Anh lập tức sửa lại câu hỏi. "Xin lỗi, là đồ ăn Nhật Bản. Các em có ăn nhiều đồ ăn Nhật Bản không?".

Đi cùng Hoàng tử William trong chuyến thăm là Phó thủ tướng Nhật Bản Taro Aso. Ngoài khoảnh khắc có phần ngại ngùng, suốt phần còn lại trong chuyến thăm trung tâm văn hóa Nhật, Hoàng tử William không mắc thêm sai sót nào khác. Hoàng tử cho biết từng có cơ hội tới thăm Nhật Bản hồi năm 2015 và cảm thấy "vô cùng tự hào".

Hồi tháng 7, Ngoại trưởng mới được bổ nhiệm của Anh Jeremy Hunt cũng gặp phải tình huống khó xử khi tới thăm Bắc Kinh. Ông cố gây ấn tượng với các quan chức Trung Quốc bằng cách đề cập tới người vợ gốc Hoa của mình, tuy nhiên lại nói nhầm bà là người Nhật Bản. "Vợ tôi là người Nhật", ông nói nhưng sau đó nhanh chóng sửa lại: "Vợ tôi là người Trung Quốc".

VŨ HOÀNG (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận