Chủ nhật, 21/07/2019 03:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội An ngổn ngang bùn đất

18/11/2013, 15:20 (GMT+7)

Có mặt tại TP Hội An trong sáng 18/11, chúng tôi ghi nhận trên nhiều tuyến đường bùn đất ngổn ngang, một số tuyến đường ven sông Hoài, Thu Bồn nước vẫn chưa rút.

Sáng nay (18/11), trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trời nắng đẹp, người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả. Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND về chủ động triển khai công tác khắc phục nhằm hạn chế thiệt hại sau lũ.  

Theo đó, yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo và chủ động tổ chức thực hiện đưa nhân dân đang ở các điểm sơ tán trở về nhà đảm bảo an toàn; tuyệt đối không để tình trạng thiếu đói, dịch bệnh xảy ra. Ngoài ra, huy động lực lượng tại chổ phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt. 

Du khách đến Hội An rất đông sau lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu phải ưu tiên trước mắt tập trung sửa chữa, dọn vệ sinh trường học, trạm xá bị hư hỏng, xử lý vệ sinh môi trường nhằm sớm ổn định đời sống và sản xuất; nghiêm cấm người dân ra sông vớt củi. 

Bên cạnh đó, yêu cầu các sở, ban, ngành chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức thu gom rác thải, giải quyết tốt vệ sinh môi trường vùng bị lũ lụt; thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, xử lý nguồn nước; khôi phục các cơ sở y tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh, không để thiếu thuốc chữa bệnh cho nhân dân… 

Có mặt tại TP Hội An trong sáng nay, chúng tôi ghi nhận trên nhiều tuyến đường bùn đất ngổn ngang, một số tuyến đường ven sông Hoài, Thu Bồn nước vẫn chưa rút. Những tuyến đường chạy song song với sông Thu Bồn bùn đất rất ít, còn những tuyến đường ngang thì bùn đất ngập từ 20-30cm. Hiện trên toàn thành phố, người dân, lực lượng môi trường khẩn trường dọn dẹp.  

Trên địa bàn thành phố có gần 40 nhà nghỉ và khách sạn đã bị ngập với cả nghìn du khách đang lưu trú. Riêng tại phường Cẩm Phô có gần 30 khách sạn và nhà nghỉ ở trong tình cảnh này. Phòng TM-DL Hội An đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải chủ động triển khai phương án ứng phó, tổ chức di dời du khách và vật dụng đến nơi an toàn. 

Trong sáng nay, chính quyền TP Hội An đã huy động 100% lực lượng của Cty công trình công cộng Hội An cùng người dân dọn dẹp sau lũ. Khách du lịch đến Hội An rất đông. 

Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại tại TP Hội An trong sáng này: 

Từ thị trấn Vĩnh Điện, huyện Điện Bàn đi về Hội An đoạn qua đường Hùng Vương, phường Thanh Hà bùn đất bao phủ 20 - 40cm dài gần 0.5 km

Đường làng ngõ xóm phường Thanh Hà bùn đất bao phủ, người dân ra sức dọp dẹp

Nhiều tuyến đường ven sông Hoài, Thu Bồn, TP Hội An vẫn chìm trong nước lũ

Tại cầu An Hội rác thải chất đống phải huy động máy múc, múc rác thải

Dọc sông Hoài rác thải chất đống

Đường phố nội thị Hội An bùn, đất ngập 20-30cm

Lực lượng môi trường ra sức dọn dẹp

Người dân dồn bùn đất chờ xe môi trường đến chở đi

Sau khi nước rút người dân và công nahan môi trường nhanh chóng dọn lũ, tuy nhiên một khối lượng bùn đất khổng lồ đường phố Hội An ngổn ngang bùn đất

Nước rút người dân tranh thủ vớt củi

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận