Thứ tư, 17/07/2019 01:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Italia: Khai quật nhà hát phát hiện bình chứa tiền cổ La Mã giá trị hàng triệu USD

11/09/2018, 13:50 (GMT+7)

Theo CNN ngày 10/9, “Chúng tôi chưa biết rõ tầm quan trọng về mặt lịch sử và văn hóa của phát hiện. Khu vực này là một kho báu thực sự. Phát hiện khiến tôi rất tự hào”, Alberto Bonisoli, Bộ trưởng Văn hóa, cho biết.

Bình chứa tiền cổ dưới nhà hát lớn

Theo truyền thông Italia, số đồng xu này được bảo quản trong trạng thái hoàn hảo và có trị giá lên tới hàng triệu USD.

Một cái bình cũ chứa hàng trăm đồng tiền La Mã cổ bằng vàng có từ thế kỉ thứ 5 vừa được khai quật trên nền một nhà hát ở miền bắc Italia.

Theo NY Posts, chiếc bình được các công nhân tìm thấy trong khi thực hiện phá dỡ nhà hát Cressoni ở Como, Italia. Những đồng xu La Mã sẽ được kiểm tra và xác định niên đại trước khi chuyển đến viện bảo tàng. “Chúng tôi chưa thể đưa ra giá trị chính xác bởi đó không phải hàng hóa có thể mua bán trên thị trường, nhưng chắc chắn đây là một phát hiện đặc biệt và do đó mang giá trị không thể ước tính”, nhà khảo cổ học ở địa phương Luca Rinaldi cho biết.  Nhà hát Cressoni khánh thành năm 1870 và sau đó trở thành rạp chiếu phim trước khi đóng cửa năm 1997.

Theo kế hoạch, nó sẽ bị phá dỡ để xây khu nhà ở hạng sang. Tuy nhiên, theo AFP, sau phát hiện chấn động này, các nhà chức trách cho biết sẽ ngừng việc phá dỡ để khai quật thêm.

Đồng tiền khắc hình Hoàng đế la mã
MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận