| Hotline: 0983.970.780

Kết nối tiêu thụ na Chi Lăng và sản phẩm OCOP năm 2020

Chủ Nhật 23/08/2020 , 20:15 (GMT+7)

Ba biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi liên kết giá trị trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nông sản an toàn đã được ký kết.

Vừa qua, tại thành phố Lạng Sơn, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm na Chi Lăng và sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2020.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT); Cục Chế biến thương mại; Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển (Bộ Công thương); đại diện lãnh đạo Huyện ủy Hữu Lũng, UBND huyện Chi Lăng; các cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở NN-PTNT và Sở Công thương Lạng Sơn; một số doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông sản trong và ngoài tỉnh; một số HTX sản xuất và kinh doanh nông sản trong tỉnh.

Hội nghị đã nghe một số tham luận về tình hình xuất khẩu nông sản, giải pháp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Về thực trạng sản lượng và thị trường tiêu thụ sản phẩm; Về tình hình sản xuất, kinh doanh nông sản và những khó khăn vướng mắc cùng một số nội dung phát triển giao thương của các doanh nhân, doanh nghiệp. Một số bài học kinh nghiệm bổ ích cũng đã được nêu ra, như: Cần phân tích, tuyên truyền sự khác biệt về điều kiện sinh thái tự nhiện của Lạng Sơn so với những vùng khác; Tạo phần mềm nội bộ cho cộng đồng người tiêu dùng đăng nhập kiểm soát chất lượng, xuất sứ hàng hóa nông sản; Chú ý về dược tính trong nông sản của một số hàng hóa nông sản đặc thù và tính cần thiết trong xây dựng thương hiệu chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm...

Tại Hội nghị, có 03 Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi liên kết giá trị trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nông sản an toàn đã được ký kết trước sự chứng kiến của đông đảo đại biểu.

 

Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều mặt hàng nông sản tiêu thụ chậm, giá giảm. Cá biệt, có một số địa phương cần 'giải cứu'. Làm gì để giảm thiểu tình trạng này?

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) thực hiện cách ly kiểm dịch không đúng quy định.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.