| Hotline: 0983.970.780

Không quay lưng với lợn sạch: Cần đưa thông tin đến vùng sâu vùng xa

Thứ Hai 01/04/2019 , 20:31 (GMT+7)

Ở những vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng ít được tiếp cận với thông tin này, dẫn đến việc người chăn nuôi bán chạy lợn và người tiêu dùng thì không ăn thịt lợn

Theo ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, việc người dân chưa hiểu rõ về dịch tả lợn Châu Phi, lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe khiến nhu cầu sử dụng thịt lợn giảm xuống. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho giá lợn hơi xuất chuồng ở Đồng Nai giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Thực tế hiện nay vấn đề tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn tại các thành phố lớn hiện vẫn tương đối tốt, người tiêu dùng nhận thức được vấn đề. Tuy nhiên, đáng lo ngại ở những vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng ít được tiếp cận với thông tin này, dẫn đến việc người chăn nuôi bán chạy lợn và người tiêu dùng thì không ăn thịt lợn làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi.

Vì thế đề nghị các ngành chức năng, cũng như các cơ quan báo chí cần ưu tiên đẩy mạnh thông tin tới những người dân ở những vùng sâu vùng xa, thậm chí vùng đồng bào dân tộc, nhằm giúp bà con hiểu được và yên tâm sử dụng thịt lợn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trời hửng nắng, nông dân tranh thủ xuống giống

Trời hửng nắng, nông dân tranh thủ xuống giống

Sau hơn tuần rét đậm, trời hửng nắng, nông dân Quảng Bình tranh thủ xuống giống vụ đông xuân

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp công nghệ cao, nhiều loại hoa, rau khó tính, ưa lạnh đã được trồng thành công ở vùng đất nắng nóng gay gắt tại Hoài Ân (Bình Định).