| Hotline: 0983.970.780

Không quay lưng với lợn sạch: Cần đưa thông tin đến vùng sâu vùng xa

Thứ Hai 01/04/2019 , 20:31 (GMT+7)

Ở những vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng ít được tiếp cận với thông tin này, dẫn đến việc người chăn nuôi bán chạy lợn và người tiêu dùng thì không ăn thịt lợn

Theo ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, việc người dân chưa hiểu rõ về dịch tả lợn Châu Phi, lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe khiến nhu cầu sử dụng thịt lợn giảm xuống. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho giá lợn hơi xuất chuồng ở Đồng Nai giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Thực tế hiện nay vấn đề tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn tại các thành phố lớn hiện vẫn tương đối tốt, người tiêu dùng nhận thức được vấn đề. Tuy nhiên, đáng lo ngại ở những vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng ít được tiếp cận với thông tin này, dẫn đến việc người chăn nuôi bán chạy lợn và người tiêu dùng thì không ăn thịt lợn làm ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi.

Vì thế đề nghị các ngành chức năng, cũng như các cơ quan báo chí cần ưu tiên đẩy mạnh thông tin tới những người dân ở những vùng sâu vùng xa, thậm chí vùng đồng bào dân tộc, nhằm giúp bà con hiểu được và yên tâm sử dụng thịt lợn.

Xem thêm
Hai trường hợp tử vong ở Đồng Nai liên quan tới bệnh dại

Trước tình hình dịch bệnh dại tăng cao, gây tử vong ở người, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản chỉ đạo xử lý triệt để dịch bệnh dại trên địa bàn.

Tương lai sáng dâu tằm tơ miền núi phía Bắc [Bài 3]: Hồi sinh sau thiên tai

YÊN BÁI Vựa dâu tằm tại các huyện Trấn Yên, Văn Yên đang tiếp tục nhân rộng diện tích, đổi mới kỹ thuật chăn nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị kén tằm.

Không để hết tiền là hết dự án

Nhìn từ dự án tăng cường chuỗi cây trồng an toàn phối hợp cùng JICA, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia gợi mở một số điểm khi xây dựng mô hình sắp tới.

Doanh nghiệp là hạt nhân phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ninh Thuận Những năm qua, với nhiều chính sách ưu đãi cùng khí hậu rất thích hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao nên hàng loạt doanh nghiệp đã đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận.

Doanh nghiệp mong Nghị quyết 57 sớm đi vào cuộc sống

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Nghị quyết 57 được kỳ vọng là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan nghiên cứu nhà nước, càng triển khai sớm càng đem lại hiệu quả cao.

Cuốn sổ nợ 'ghi' nỗi buồn người nuôi tôm hạ nguồn sông Sa Lung

Ngành chức năng khuyến cáo chưa nên thả tôm giống vào thời điểm này. Nhưng tôm giống ương dèo đã gần 1 tháng nay, người nuôi tôm Vĩnh Sơn đang rất băn khoăn.

Bàn giao hơn 15.000 cây giống phục hồi rừng

TP. HUẾ Hơn 15.000 cây giống sẽ được trồng để làm giàu rừng bản địa và rừng ngập mặn, qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc vệ môi trường, bảo vệ rừng.