Thứ năm, 23/05/2019 03:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khuyến khích tài năng

26/06/2013, 10:23 (GMT+7)

Xin luật gia cho biết về chế độ khuyến khích tài năng cho học sinh trường trung học phổ thông chuyên, trường phổ thông và các trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được quy định như thế nào?

Bạn đọc gửi từ hòm thư: thutranggk@gmail.com xin hỏi:

Xin luật gia cho biết về chế độ khuyến khích tài năng cho học sinh trường trung học phổ thông chuyên, trường phổ thông và các trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được quy định như thế nào?

Bạn của em được thưởng 600.000 đồng/tháng (từ khi bạn đạt giải thưởng) vì bạn có thành tích thi học sinh giỏi khu vực. Mức thưởng như vậy có đúng không?

Trả lời:

Theo Quyết định số 05/2013/QĐ-UBND ngày 15/1/2013 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc quy định chế độ khuyến khích tài năng cho học sinh trường trung học phổ thông chuyên, trường phổ thông và các trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Nghị quyết số 30/2012/NQ-HĐND ngày 7/12/2012 của HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa V, kỳ họp thứ 5 về việc phê chuẩn chế độ khuyến khích tài năng cho học sinh trường trung học phổ thông chuyên, trường phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quy định đối với học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn:

Chế độ khuyến khích học tập: Học bổng khuyến khích học tập ở trường chuyên được quy định như sau:

- Đối tượng: Học sinh trường chuyên đạt kết quả học tập xuất sắc được xét cấp học bổng là học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong học kỳ xét cấp học bổng và đạt được một trong các tiêu chuẩn dưới đây:

+ Điểm môn chuyên của học kỳ xét, cấp học bổng phải đạt từ 8,5 trở lên;

+ Đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh hoặc Olympic;

+ Đoạt được một trong các giải từ khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế của năm học đó.

- Mức học bổng: 600.000 đồng/học sinh/ tháng

- Xét cấp học bổng theo từng học kỳ (1 năm xét 2 lần khi kết thúc học kỳ). Riêng học sinh đạt giải các giải từ khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế xét 1 năm học đạt giải.

- Đơn vị thẩm định xét cấp học bổng: Trường chuyên Lê Quý Đôn.

- Nguyên tắc áp dụng: Theo nguyên tắc không trùng lặp về chế độ khuyến khích được hưởng; Trường hợp một học sinh đạt được cả 3 tiêu chuẩn nêu trên thì chỉ được hưởng một mức hỗ trợ cao nhất;

- Thời gian được hưởng: 9 tháng/năm học.

Hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh thuộc diện miễn giảm học phí:

- Đối tượng: Học sinh các lớp chuyên của trường chuyên thuộc diện miễn giảm học phí theo Quyết định 45/2011/QĐ-UBND ngày 23/8/2011 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc Quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 và đạt kết quả học tập xuất sắc được xét cấp học bổng là học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong học kỳ xét cấp học bổng.

- Mức hỗ trợ: 600.000 đồng/học sinh/tháng

- Nguyên tắc áp dụng: Theo nguyên tắc không trùng lặp về chế độ khuyến khích được hưởng;

- Thời gian được hưởng: 9 tháng/năm học.

Từ quy định trên thì mức thưởng đối với bạn của em là đúng quy định.

LG. MINH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận