Thứ tư, 24/04/2019 03:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiev không chấp nhận ngừng bắn, quyết tiễu trừ quân ly khai

11/08/2014, 10:06 (GMT+7)

Pháo hạng nặng đã dồn dập đổ xuống các khu vực ngoại ô Donetsk trong khoảng 8 tiếng liên tục khi Kiev thực hiện chiến thuật "phát quang vành đai".

Kiev không chấp nhận ngừng bắn, quyết tiễu trừ quân ly khai
Một nhóm phiến quân chốt ở làng Hrabove, phía đông Donetsk ngày 2/8 (Ảnh: AFP)

Pháo hạng nặng đã dồn dập đổ xuống các khu vực ngoại ô Donetsk trong khoảng 8 tiếng liên tục khi Kiev thực hiện chiến thuật "phát quang vành đai" để dồn quân ly khai vào trong thành phố trước khi mở cuộc tấn công tổng lực.

Kiev đã phát đi lời kêu gọi đầu hàng và không chấp nhận đề nghị ngừng bắn của quân ly khai. "Với chúng tôi, ngừng bắn chỉ có nghĩa là chúng phải bỏ súng xuống và giương cờ trắng lên", phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko nói.

Hiện quân đội chính phủ vẫn giao tranh với quân ly khai để giành quyền kiểm soát thị trấn Krasny Luch, ngã ba chiến lược của các tuyến đường bộ và đường sắt mà quân ly khai sư dụng vận chuyển các nguồn tiếp tế của họ.

Donetsk, từng là một thành phố phát triển, đã bị bao vây nhiều ngày qua và đang đối mặt với tình trạng cạn kiệt lương thực, nước sạch và điện bị cắt nhiều nơi.

Đường phố Donetsk những ngày này vắng lặng, ít người ra đường, ô tô loáng thoáng. Phần lớn người dân tích trữ lương thực và cố thủ trong nhà, phần lớn đã đi sơ tán.

Hiện các cửa hàng đã đóng cửa phần lớn. Chính quyền thành phố cho biết mở cửa đều đặn nhất là các tiệm bánh mỳ. Các kho dự trữ nhiên liệu của thành phố đã cạn. Các ngân hàng đóng cửa, lương hưu và trợ cấp xã hội đã không được thanh toán từ rất lâu rồi.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận