Thứ tư, 19/09/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev tố quân ly khai rải mìn khắp đường cửa ngõ Donbas

08/10/2014, 09:31 (GMT+7)

"Bọn khủng bố ở Donetsk đang hỗn loạn. Các nhà xác đang chứa 427 thi thể những tên khủng bố được đưa đến vào cuối tuần qua...". một tuyên bố quân sự của Ukraine.

Kiev tố quân ly khai rải mìn khắp đường cửa ngõ Donbas
Ảnh: TASS

Trên trang thông tin của trung tâm báo chí chiến dịch chống khủng bố Ukraine, tuyên bố của tổ chức này nói rằng các lực lượng ly khai đang tiến hành rải mìn trên các con đường cửa ngõ ra vào vùng Donbas.

"Các toán quân không bị kiểm soát đã đặt mìn trên các con đường không chỉ xe quân sự mà dân thường vẫn qua lại thường xuyên".

Trong khi đó có thông tin lực lượng ly khai đã thiệt hại hơn 400 tay súng trong những ngày vây hãm, tấn công hòng chiếm sân bay Donetsk.

"Bọn khủng bố ở Donetsk đang hỗn loạn. Các nhà xác đang chứa 427 thi thể những tên khủng bố được đưa đến vào cuối tuần qua. Một số tên bị thương thú nhận rằng chúng đã bị các chỉ huy lừa dối, phản bội và bỏ chạy trước khi thấy bị kẹt lại (trước sức phản công của quân đội Ukraine)", Andriy Dzyndzia - một chỉ huy của tiểu đoàn tình nguyện Azov cho biết.

Tuy nhiên, những thông tin trên là khó kiểm chứng. Đến ngay cả các quan sát viên OSCE cũng đã bị hố khi được cử đến xác nhận các thông tin của quân đội Ukraine cung cấp.

"Các chỉ huy Ukraine khẳng định rằng nhiều vị trí của họ ở phía bắc và đông bắc Mariupol bị pháo kích đêm 5/10, nhưng khi quan sát viên OSCE đến kiểm chứng thì chẳng thấy mảnh đạn nào, chẳng thấy dấu tích thiệt hại nào".

Hay trong một trường hợp khác ở Debaltsevo, đại diện quân đội Ukraine tuyên bố có 76 hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nhưng trên thực tế quan sát viên OSCE không ghi nhận được bất kỳ bằng chứng nào.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận