Thứ bảy, 24/08/2019 06:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kim Jong-un: 'Triều Tiên có thể chống lệnh cấm vận cả thế kỷ'

12/01/2018, 18:27 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiết lộ về cách Triều Tiên đứng vững trước các lệnh cấm vận.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.
 
"Một trong những bí mật của các thắng lợi mà Cách mạng Triều Tiên giành được trong vô vàn khó khăn là chúng ta đã dành sự chú ý đặc biệt cho khoa học và công nghệ. Chúng ta sẽ không có bất cứ trắc trở nào, cho dù kẻ địch có đưa ra lệnh cấm vận 10 năm hay 100 năm", KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay tuyên bố.
 
Ông Kim nói Bình Nhưỡng có khả năng chống lại áp lực từ nước ngoài nhờ nền kinh tế nhà nước tự chủ và các chuyên gia đang làm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ. 
 
Ngày 22/12 năm ngoái, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt kinh tế với Triều Tiên, đặc biệt nhắm tới lượng dầu nhập vào Triều Tiên, một biện pháp chống lại các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. 
 
Động thái này được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng từ chối từ bỏ tham vọng hạt nhân, bất chấp lệnh cấm của Liên Hợp Quốc. Triều Tiên giải thích rằng họ buộc phải làm vậy để chống lại đe dọa từ Mỹ. 
 
Trong lúc căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên từ mùa đông, Nga và Trung Quốc kêu gọi giải pháp đóng băng kép: Triều Tiên ngừng chương trình hạt nhân và tên lửa, còn Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận với Mỹ trong khu vực. Triều Tiên và Mỹ không đáp lại giải pháp này. 
VĂN VIỆT Theo KCNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận