| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai trồng mới 860ha chè năm 2022

Thứ Tư 08/06/2022 , 08:02 (GMT+7)

Năm 2022, người dân các địa phương Bảo Yên, Mường Khương, Bảo Thắng và Bắc Hà (Lào Cai) sẽ mở rộng thêm 860 ha chè.

Đồi chè Thanh Bình, Mường Khương. Ảnh: Lưu Hòa.

Đồi chè Thanh Bình, Mường Khương. Ảnh: Lưu Hòa.

Theo Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, chè là một trong những cây hàng hóa chủ lực của tỉnh. Theo kế hoạch phát triển, trong năm 2022, người dân các địa phương Bảo Yên, Mường Khương, Bảo Thắng và Bắc Hà sẽ mở rộng thêm 860 ha chè.

Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 10 doanh nghiệp, hợp tác xã thu mua, sản xuất, chế biến chè. Ngoài việc tiêu thụ theo các kênh nội tiêu trên địa bàn tỉnh và các tỉnh khác, sản phẩm chè của tỉnh Lào Cai còn xuất khẩu sang các nước Trung Đông, thị trường châu Âu, Mỹ, Canada, Trung Quốc.

Hiện nay, tổng diện tích chè toàn tỉnh có 7.224ha chè. Trong đó diện tích chè kinh doanh gần 4.800 ha. Ngành nông nghiệp Lào Cai khuyến cáo trồng chè khi đất đủ ẩm, sau khi có mưa trời râm mát, thời vụ tốt nhất từ đầu tháng 8 và kết thúc xong trong tháng 10. Về cơ câu giống chè, chủ yếu sử dụng giống chè Shan, giống chè chất lượng cao (Kim Tuyên, Thúy Ngọc và Ôlong, Thanh Tâm…), Shan cổ thụ và một số giống chè lai.

Xem thêm
Gieo nhu cầu, hái quả ngọt từ cải tạo đàn bò

Gieo nhu cầu, hái quả ngọt từ cải tạo đàn bò

QUẢNG TRỊ Chương trình cải tạo đàn bò đã thực sự tạo ra đột phá cho ngành chăn nuôi Quảng Trị, cho người dân thu nhập ổn định, cao gấp 2 - 3 lần trước đây.

Bình Định quyết xóa giết mổ nhỏ lẻ sau nhiều lần lỡ hẹn

Bình Định quyết xóa giết mổ nhỏ lẻ sau nhiều lần lỡ hẹn

Để đưa hoạt động giết mổ động vật vào quy củ, Bình Định mạnh tay xóa sổ những cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, xây dựng mới nhiều cơ sở giết mổ tập trung.

Giảm chi phí 200 nghìn đồng/sào nhờ phân bón hữu cơ nano

Giảm chi phí 200 nghìn đồng/sào nhờ phân bón hữu cơ nano

BẮC NINH Với liều lượng sử dụng nhỏ, phân bón hữu cơ công nghệ nano vẫn đảm bảo hiệu quả sản xuất, từ đó giảm lượng phân bón, giúp giảm chi phí sản xuất...