| Hotline: 0983.970.780

Lắp đặt hệ thống đo mưa tự động trên đập thủy điện Đạ Mi

Thứ Năm 12/12/2019 , 19:46 (GMT+7)

Từ hệ thống cảm biến tự động, lượng mưa ở hồ thủy điện được thu thập và truyền về máy chủ và cán bộ quản lý có thể nắm bắt tình hình thông qua điện thoại di động.  

Ngày 12/12, tại đập thủy điện Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), Công ty Phát triển Kỹ thuật Tài nguyên nước (WATEC) đã bàn giao công trình đo mưa tự động Vrain cho Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi. Đây là công trình thứ 1.000 mà WATEC thực hiện trong thời gian qua trên khắp cả nước.

Đại diện WATEC (áo đen) bàn giao công trình cho Công ty Cổ phẩn Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi.

Ông Lê Văn Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi cho biết, trước đây, nhà máy có hệ thống đo mưa nhưng do hoạt động suốt nhiều năm nên hư hỏng. Để đảm bảo cho việc theo dõi lượng mưa, quản lý công trình, nhà máy đã hợp tác với WATEC để lắp đặt thiết bị mới.

“Ở những công trình thủy điện, theo dõi lượng mưa là vấn đề quan trọng. Hệ thống đo mưa tự động là công trình mới, hiện đại và chúng tôi có thể theo dõi, vận hành từ xa thông qua điện thoại. Công trình này cũng liên tục đưa ra các cảnh báo để chúng tôi chủ động trong các phương án quản lý, khai thác”, ông Lê Văn Quang cho hay.

Hệ thống đo mưa tự động được lắp đặt ở đập thủy điện Đa Mi là công trình thứ 1.000 của WATEC.

Theo đại diện của WATEC, hệ thống đo mưa tự động Vrain lắp đặt tại đập thủy điện Đa Mi là công trình thứ 1.000 của công ty. Hệ thống có cảm biến đo mưa tự động và thu thập, xử lý dữ liệu về lượng mưa rồi truyền về máy chủ.

Hệ thống này có thể lắp đặt và vận hành tốt ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng không có điện lưới nhờ nguồn điện năng lượng mặt trời.

Hiện nay, hệ thống đo mưa tự động của WATEC có mặt ở khắp tỉnh thành trên cả nước. Đây cũng là những công trình cung cấp dữ liệu mưa cho Tổng cục Khí tượng Thủy văn - Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Chi cục Thủy lợi/Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa thống nhất hiệp thương cử ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Hàng chục chiếc xe Kia Sedona thế hệ mới được nhập khẩu về Việt Nam, nhiều khả năng là hàng mẫu giới thiệu thị trường trước khi lắp ráp.

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

'Con thèm ăn, con muốn ăn' là câu mà Thổ Văn Minh liên tục nói sau 14 ngày được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép thành công quả thận người cha hiến tặng.