Thứ năm, 21/06/2018 08:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lựu ngừa ung thư vú

20/08/2010, 09:05 (GMT+7)

Khoa học hiện đại đã phát hiện lựu không chỉ là một loại trái cây có giá trị giải khát cao, mà lựu còn là một loại quả thiên nhiên có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ...

Lựu là loại cây phổ biến ở nước ta, thường thấy trong đình chùa hoặc trồng làm cảnh. Lựu còn được trồng để thu hoạch quả và bán nhiều vào mùa hè. Quả lựu được nhiều chị em ưa thích vì hương vị đặc trưng như nhiều nước, thanh chua và thích hợp với thói quen ăn vặt của chị em nữ.

Ngày nay khoa học hiện đại đã phát hiện ở lựu không chỉ là một loại trái cây có giá trị giải khát cao, mà lựu còn là một loại quả thiên nhiên có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Theo Telegraph trong những cuộc nghiên cứu về quả lựu, các nhà khoa học đã tìm thấy trong nó có chứa một hóa chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện trong chương trình nghiên cứu phòng chống ung thư của hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng các hóa chất có tên gọi là ellagitannins có vai trò tích cực trong ngăn chặn sự sản xuất các oestrogen, yếu tố nguy hiểm kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư.

Giáo sư Gary Stoner, thuộc trường đại học bang Ohio cho rằng: "Trong thành phần chất của mình, quả lựu có chứa nhiều chất ellagitannins, điều này vô cùng quan trọng vì đây là chất có vai trò tích cực trong việc ngăn chặn sự sản xuất các oestrogen, mầm mống làm xuất hiện những tế bào ung thư."

Tiến sĩ Powel Brown, chủ tịch Cục Phòng chống ung thư lâm sàng tại đại học Texas Hoa Kỳ nói thêm: "Các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục được đào sâu và thử nghiệm độ chính xác về công dụng thực tế của hợp chất có trong quả lựu. Nhưng một điều không thể phủ nhận, trái cây tươi đặc biệt là quả lựu đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Do vậy việc sử dụng trái cây tươi thường xuyên sẽ giúp cho con người cải thiện đáng kể về tình trạng sức khỏe mà trong đó là khả năng phòng chống ung thư"

B.S HOÀNG XUÂN ĐẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận