Thứ bảy, 24/08/2019 07:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Malaysia: Thủ tướng 92 tuổi sẽ chuyển quyền lực sau 2 năm nữa

05/09/2018, 14:09 (GMT+7)

Ngày 4/9, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết ông sẽ tôn trọng cam kết với Liên minh Hy vọng (PH), theo đó ông sẽ chỉ nắm chức thủ tướng trong hai năm sau đó sẽ chuyển giao cho ông Anwar Ibrahim.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Ông Mahathir cho rằng hiện nay ông Anwar đã trưởng thành hơn và có nhiều kinh nghiệm.

Ông Mahathir cũng cho biết sau khi nghỉ, ông muốn thấy được người dân có được niềm tự hào ở Malaysia giống như trong quá khứ và đưa Malaysia đến được vinh quang trước kia. Ông cũng mong muốn chính phủ ngày càng dân chủ và không có tham nhũng, xây dựng hệ thống pháp luật bảo vệ nhân dân và biến Malaysia thành một quốc gia phát triển.

Cũng theo Thủ tướng Mahathir, trong thời gian qua, chính phủ của ông đã tiến hành nhiều việc để tiếp quản, thay thế chính phủ cũ. Ông cũng phủ nhận cáo buộc ông là người ủng hộ người gốc Mã Lai ở Malaysia một cách cực đoan. Đối với ông, tổ quốc là trên hết, không có khoảng cách giữa các dân tộc trong một quốc gia và trong một quốc gia đa sắc tộc nếu có sự phân biệt giữa các sắc tộc thì điều này sẽ dẫn đến thảm họa cho quốc gia.

Do vậy, theo ông Mahathir, cần phải nỗ lực ngăn chặn điều này và đây là điều mà chính phủ do PH đứng đầu, đang thực hiện nhằm đoàn kết toàn dân và chống phân biệt chủng tộc.

(TTXVN)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận