Thứ sáu, 22/06/2018 12:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Mấm gừng"... đái ngồi

04/08/2010, 09:00 (GMT+7)

Đi dự tiệc cưới con người bạn ở làng bên về, Tâm tức lắm. Thấy vợ chào hỏi vồn vã, Tâm càng bực hơn. Tiếng nói của mấy người cùng mâm cứ bám riết lấy Tâm:

Đi dự tiệc cưới con người bạn ở làng bên về, Tâm tức lắm. Thấy vợ chào hỏi vồn vã, Tâm càng bực hơn. Tiếng nói của mấy người cùng mâm cứ bám riết lấy Tâm:

- Con mẹ sề đoảng chỉ biết đẻ vịt giời, một điểm. Tập một chưa được "mấm gừng" thì làm tập hai, sợ đếch gì bố con thằng nào!

Trong hơi men, chuyện sinh con một bề càng rôm rả. Họ còn bảo Tâm phải ngồi chiếu dưới vì sinh toàn “vịt giời”. Từ hôm ấy, Tâm buồn chán lắm và thấy vợ có "trọng tội" với gia đình nên cứ nhìn thấy là ngứa mắt. Hai cô con gái đang tuổi ăn học xinh xắn, từng là niềm tự hào của gia đình thì giờ Tâm thấy chả có ý nghĩa gì. Nuôi cho ăn học, có nghề nghiệp, nó lại tếch đi nhà người. Chỉ nghĩ thế, Tâm lại thỉu đi. Cái ý nghĩ phải kiếm thằng nối dõi tông đường cứ thôi thúc Tâm.

Tâm bí mật thực hiện ý đồ của mình bằng chuyện đã rồi. Và cơ hội đã đến. Cạnh nhà Tâm phụ vữa, có người phụ nữ góa chồng đang nuôi hai con. Chị ta có đôi mắt đa tình, cứ đong đưa khi nhìn đàn ông. Còn Tâm hay cười tủm khi nhìn người đàn bà này. Rồi họ xoắn lấy nhau. Chị ta hay mượn tiền của Tâm nhưng toàn “quên” không trả. Tâm thưa về nhà với lý do mệt. Tiền đưa cho vợ cũng ít hơn. Cháy nhà cũng ra mặt chuột. Chuyện Tâm lòng thòng với người phụ nữ kia có bầu cũng đến tai vợ con, làng xóm. Chị ta khoe siêu âm bác sỹ bảo con trai. Tâm phấn khởi lắm. Anh dành hết tiền của, công sức chăm sóc cho đứa con tương lai và người tình.

Đau khổ nhất là hai cô con gái. Khi nghe tin ấy, Lan - cô con gái lớn đã gặp bố van xin:

- Hãy về nhà đi bố ơi, chúng con cần bố!

Những lời tha thiết của con gái không lay chuyển nổi sự thèm khát đứa con trai của người cha. Mặc cho con van vỉ, Tâm vẫn bám riết lấy người đàn bà kia vì tin tưởng mình đã có thằng nối dõi tông đường. Xấu hổ, bẽ bàng, đang học THPT, Lan đã uống thuốc sâu tự tử. May mà chị Lương phát hiện và đưa đi trạm xá kịp thời nên con gái đã thoát chết. Nhìn con tàn tạ như tàu lá chuối hơ lửa, chị Lương đứt từng khúc ruột.

Biết chuyện, ông bà Tứ bố mẹ đẻ Tâm cũng tràn trề hạnh phúc sẽ có đứa cháu trai nối dõi tông đường. Ông bà không can ngăn mà còn giữ bí mật để con thậm thụt đi lại bới bồ. Việc làm ấy chẳng khác nào nối giáo cho giặc khiến con trai họ càng say tình hơn. Ông bà còn đưa ra chủ trương sẽ chia đất cho cháu đích tôn. Họ mong mỏi giờ phút ấy đến. Giữa trưa nắng, một người làng gọi cổng báo tin:

- Ông bà Tứ giết gà ăn mừng đón cháu đích tôn nhé!

Nghe thế, bà nhìn ông hỷ hả:

- Cũng bõ công mang tiếng với xóm làng ông nhỉ.

- Mà hoàng tử... đái ngồi nhé!

Nói rồi, người kia phóng vù xe đi. Nghe thế, ông bà không tin ở tai mình. Bà khuỵu xuống bên thềm. Ông chết lặng bên chiếc điếu cày...

TRỊNH THỊ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận