Thứ sáu, 19/07/2019 07:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp

18/10/2018, 08:39 (GMT+7)

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 17/10 đã buộc phải quay trở lại Căn cứ không quân Andrews, ngoại ô thủ đô Washington, 10 phút sau khi cất cánh do xuất hiện khói trong khoang lái.

Theo người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ, Stephanie Grisham, máy bay đã "gặp sự cố kỹ thuật nhỏ" khi đang trên hành trình từ thủ đô Washington đến Philadelphia. Hiện mọi việc đều ổn và mọi người đều an toàn.

08-20-58_nh_1
Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện khói trong khoang lái

Đài CNN và các hãng truyền thông khác của Mỹ đưa tin các phóng viên trên máy bay đã nhận được thông báo có khói trong khoang lái, cũng như được yêu cầu bịt khăn ướt lên mặt nếu tình hình tồi tệ hơn. Rất may sau đó khói đã hết và máy bay đã hạ cánh an toàn.

Đệ nhất phu nhân Melania được chuyển sang một chuyên cơ khác và tiếp tục hành trình. Theo kế hoạch, bà Melania đang đến thăm các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi sự lạm dụng thuốc phiện ở một bệnh viện thành phố Philadelphia.

Ngay sau sự cố, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Đệ nhất phu nhân để hỏi thăm tình hình. Trả lời phỏng vấn hãng Fox News, ông nói: "Phu nhân đã đáp máy bay khác”. Tôi đã động viên cô ấy: "Hy vọng chiếc máy bay này tốt hơn chiếc máy bay đầu tiên”.

08-20-58_nh_2
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tới sân bay quốc tế Kotoka ở Accra, Ghana, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Phi nhằm phát động chiến dịch BeBest của bà

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra.

Hôm 1/10 vừa qua, bà Melania Trump đã có chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên trên cương vị Đệ nhất phu nhân Mỹ và được xem là cơ hội để bà ghi dấu con đường ngoại giao riêng. Trong chuyến đi kéo dài một tuần, bà Melania đã tới Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập. Nữ phát ngôn viên của bà Melania Trump, cho biết với mục đích "nhân đạo và ngoại giao", chuyến công du của Đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ tập trung vào chiến dịch BeBest, do bà phát động, trong đó sẽ gồm hàng loạt vấn đề liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi và chăm sóc trẻ em. Bà Melania đã đến thăm một số trường học, bệnh viện, nơi bà sẽ tập trung vào vấn đề chăm sóc và phúc lợi trẻ em và các bà mẹ sơ sinh.

Thông thường, các đệ nhất phu nhân Mỹ khi đến thăm các nước thường thực hiện một số nghi thức ngoại giao nhẹ nhàng, bày tỏ quan tâm đến những trường học bệnh viện hoặc chương trình nghệ thuật ở nước sở tại, thay vì những vấn đề gai góc. Tuy nhiên, chuyến công du của bà Melania được đánh giá là nhằm thể hiện vai trò của Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), trong bối cảnh Chính phủ của Tổng thống Donald Trump chủ trương cắt giảm các khoản viện trợ cho nước ngoài. 

08-20-58_nh_3
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tới sân bay quân sự ở Melsbroek, Steenokkerzeel, Bỉ
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận