| Hotline: 0983.970.780

Mỗi tiếng có 500 vụ tai nạn giao thông vì thảm họa tuyết ở Moscow

Thứ Sáu 26/12/2014 , 08:52 (GMT+7)

Tầm nhìn gần như bằng 0 và tình trạng đường xấu gây ra nhiều vụ tai nạn. “Các bạn hãy nhớ ngày lịch sử này", một quan chức ngành giao thông Moscow nói.

Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin này 25/12 Moscow đã chứng kiến một cảnh tượng tuyết rơi nghiêm trọng không ngờ tới, gây tê liệt cả thành phố khi có 500 vụ tai nạn mỗi giờ, 200 chuyến bay bị ảnh hưởng, tắc đường dài kỷ lục 60 km.

Cơ quan theo dõi giao thông đường bộ của Nga là Yandex Probki đã nâng mức điểm đánh giá tắc đường từ 0 đến 10 và nói: “Các bạn hãy nhớ ngày lịch sử này. Đây là lần đầu tiên điểm 10 được đạt đến sớm như vậy và lâu như vậy. Nó đã diễn ra trong 7 giờ đồng hồ rồi và còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra”. Nội dung trên được nữ phát ngôn Yandex đăng tải trên Facebook.

Hơn 11.000 đơn vị với thiết bị chuyên dụng đã phải vật lộn với hàng trăm đám tuyết lớn trong một thời gian thời gian rất ngắn, tuy nhiên những nỗ lực này đã không giúp gì được tình hình trên đường. Tình trạng tắc nghẽn xấu đi khi chiều tối vào thời điểm có nhiều người rời công sở và bắt đầu về nhà.

Tầm nhìn gần như bằng 0 và tình trạng đường xấu gây ra nhiều vụ tai nạn. Tính đến 5 giờ chiều, cảnh sát giao thông ghi nhận có trên 500 vụ tai nạn, trong đó có 45 vụ nghiêm trọng xảy ra chỉ trong một tiếng đồng hồ. Những người đi làm về được khuyến nghị nên đi bộ. Nhiều trường hợp cũng không thể đến được bến tàu điện ngầm bằng xe buýt.

Sân bay Moscow bị đã bị ảnh hưởng của thời tiết mưa tuyết đóng băng nên đã hủy 20 chuyến bay trong khi gần 200 chuyến bị chậm. Nhiều hành khách nói họ bị mắc kẹt trên máy bay hàng tiếng đồng hồ vì máy bay không thể chạy taxi (chạy trước khi cất cánh).

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Nông dân Pháp đốt đuốc sưởi ấm cho nho

Nông dân Pháp đốt đuốc sưởi ấm cho nho

Tuyên bố tình trạng 'thảm họa nông nghiệp' từ hôm 8/4, Thủ tướng Jean Castex cam kết sẽ có các hỗ trợ khẩn cấp, đồng thời kêu gọi ngân hàng và bảo hiểm chung tay.