Thứ hai, 18/06/2018 09:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một người chết, 6 người nhập viện sau khi ăn cá nóc

27/06/2014, 13:26 (GMT+7)

7 thành viên trong hai gia đình tại thôn Quy Lai, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, TT- Huế, đã bị ngộ độc nặng sau khi ăn cá nóc. Một trẻ 9 tuổi tử vong, 6 người nhập viện cấp cứu.

Một người chết, 6 người nhập viện sau khi ăn cá nóc
Đến sáng 27/6 bà Nguyễn Thị Dung vẫn còn nôn mửa dữ dội

Ngày 27/6, tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân Nguyễn Thị Dung (39 tuổi) và Hoàng Văn Lưỡng (40 tuổi), cùng trú thôn Quy Lai, xã Phú Thanh vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực vì bị ngộ độc cá nóc. Trong khi đó, 3 đứa con của bà Dung gồm Nguyễn Thị Thanh Trang (5 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Ngọc (3 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (4 tuổi) cùng con của ông Lưỡng là Hoàng Trần Hữu Chiến (4 tuổi) vẫn đang điều trị giải độc tại Trung tâm Nhi khoa thuộc Bệnh viện Trung ương Huế cũng vì nguyên nhân tương tự.

Tại Khoa Hồi sức cấp cứu, ông Hoàng Văn Lưỡng, cho biết vào trưa ngày 26/6, ông được chồng bà Dung là Nguyễn Văn Thiện mời sang nhà ăn cơm sau khi ông Thiện vừa đi biển vào. Theo ông Lưỡng, bữa cơm có 8 người là cha con ông và gia đình ông Thiện gồm 4 người con nhỏ và vợ chồng ông Thiện. Bữa ăn có món dưa um lệch và cá nóc do ông Thiện đi biển mang về.

Trong khi bà Dung cùng 5 trẻ nhỏ ngồi ăn cơm thì ông Lưỡng và ông Thiện vừa nhâm nhi mồi dưa um vừa uống rượu. Đến 14 giờ cùng ngày, sau bữa cơm thì cha con ông Thiện về nhà ngủ nhưng khoảng 2 giờ sau thì cả hai có triệu chứng nhức đầu, buồn nôn.

13-05-35_3 3 trong 4 đứa trẻ bị ngộ độc cá nóc được triệu trị tại BV TƯ Huế.

Trong khi đó, sau bữa cơm thì cả 5 mẹ con bà Dung dần rơi vào tình trạng nôn mửa dữ dội, hôn mê. Bà Huỳnh Thị Hoa (người thân bà Dung) cho biết, chỉ chưa đầy 30 phút sau khi có các triệu chứng đó, bé Nguyễn Thị Oanh (9 tuổi, con chị Dung) đã tử vong.

“Gia đình nghèo khó vì có 5 đứa con nheo nhóc nên đi biển được cái gì thì mang vào ăn cái đó, nhưng giờ thì người chết, vợ con nằm viện nên một mình tôi phải chăm sóc họ tại bệnh viện”- bà Hoa chua xót.

Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, cho biết bà Dung và ông Lưỡng nhập viện vào lúc 18 giờ ngày 26/7 với triệu chứng nôn mửa, nhức đầu, tê môi lưỡi, đau bụng, tăng tiết nước bọt và được chẩn đoán là nhiễm độc cá nóc ở mức độ vừa. Trong khi đó, 4 đứa con của bà Dung và ông Lưỡng cũng được đưa vào Trung tâm Nhi khoa cấp cứu cũng trong tình trạng tương tự. Đặc biệt, 3 em nhỏ gồm Ngọc, Tiến và Chiến đã trong tình trạng hôn mê, suy giảm ý thức, rối loạn nhịp thở.

Sau một ngày được hồi sức cấp cứu, súc rửa ruột, bơm thanh hoạt, chuyền dịch nhằm giải độc, các bệnh nhân này đều đã tỉnh, nhận biết được, nhịp thở đã cải thiện, tuy nhiên bà Dung vẫn đang trong tình trạng nôn mửa.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận