| Hotline: 0983.970.780

Mozambique: Nhiều đàn ông hói đầu bị sát hại để lấy nội tạng

Thứ Năm 20/07/2017 , 11:13 (GMT+7)

Phát ngôn viên cảnh sát nước này, ông Inacida Dina ngày 19/7 nói với các phóng viên rằng hai nghi phạm trong độ tuổi 20 đã bị bắt giữ.

10-57-44_sn_hoi-1-
Những người hói đầu ở Mozambique đang là mục tiêu của nhiều kẻ giết người man rợ

Các nghi phạm có động cơ "xuất phát từ mê tín và văn hoá”. “Cộng đồng địa phương tin rằng những người đàn ông hói là những người giàu có”, Dina nói. Theo cảnh sát, nội tạng của nạn nhân hói đầu được sử dụng trong các nghi lễ lấy may. BBC cho hay.

Cảnh sát ở Mozambique vừa cảnh báo những người đàn ông hói đầu có thể bị tấn công để phục vụ cho các nghi lễ mê tín địa phương, Independent đưa tin.

Cảnh báo được đưa ra sau khi hai người đàn ông hói bị giết hại tàn nhẫn tại tỉnh Zambezia của Mozambique. Trong đó, một người bị chặt đầu và moi nội tạng. Các bộ phận cơ thể của hai người này được cho là đã bị lấy đi để thực hiện nghi lễ ma thuật.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Dina nói thêm: "Họ tin rằng đầu của một người đàn ông hói có chứa vàng". Các vụ giết người xảy ra ở phía đông châu Phi, cùng khu vực những người bạch tạng bị giết như một phần của các nghi lễ địa phương. Mozambique là một trong những quốc gia ở châu Phi được biết đến với nhiều vụ giết người bạch tạng phục vụ các nghi lễ tôn giáo. Các phù thủy săn tìm người bạch tạng để lấy bộ phận cơ thể phục vụ nghi lễ, cầu mong mang lại may mắn và giàu có hoặc chế tạo thuốc.

Tổ chức Ân xá Quốc tế gần đây cho biết có sự gia tăng mạnh mẽ trong việc lạm dụng nhân quyền chống lại người bạch tạng ở Malawi, quốc gia láng giềng với Mozambique, từ năm 2014. Những người bạch tạng đã bị bắt cóc và giết chết. Mộ của họ cũng bị cướp. Những kẻ giết người tin rằng các bộ phận cơ thể của người bạch tạng có sức mạnh kỳ diệu và mang lại may mắn.

Thi Hoa hậu cho những người bạch tạng

Tổ chức Ân xá Quốc tế ước tính có 7.000-10.000 người bạch tạng sống ở Malawi. Ít nhất 18 người đã bị giết và 5 người biến mất từ năm 2014 đến năm 2016.

(Theo BBC)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".