Thứ tư, 13/11/2019 02:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga công bố lệnh trừng phạt với một loạt quan chức Mỹ

20/03/2014, 23:36 (GMT+7)

Thông báo của Nga được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với các quan chức Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng ỏ Ukraine.

Nga công bố lệnh trừng phạt với một loạt quan chức Mỹ
Tổng thống Nga Vladimir Putin đoc thông điệp liên bang về việc sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga

Ngày 20/3, Nga đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Mỹ để trả đũa việc Washington áp đặt lệnh cấm thị thực và phong tỏa tài sản đối với một số quan chức của nước này.

Thông báo của Nga được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với các quan chức Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng ỏ Ukraine. "Chắc chắn là mỗi cuộc tấn công thù địch sẽ được đáp trả tương tự," bộ ngoại giao Nga nói, đồng thời cho biết lệnh trừng phạt nhắm vào chín cố vấn của ông Obama và các thượng nghị sĩ. Các cố vấn của Tổng thống Mỹ nằm trong "danh sách đen" của Moskva gồm Caroline Atkinson, Daniel Pfeiffer và Benjamin Rhodes. Hãng tin Reuters cho biết các nghị sĩ trong danh sách trừng phạt của Nga có Lãnh đạo đa số tại thượng viện Harry Reid, Chủ tịch Hạ viện John Boehner, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Robert Menendez cùng ba thượng nghị sĩ John McCain, Mary Landrieu và Daniel Coats.

(VIETNAM+)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận