| Hotline: 0983.970.780

Nga tính chế tạo tên lửa hạt nhân 'quỷ Satan-2'

Thứ Tư 12/07/2017 , 19:39 (GMT+7)

 Nga đã sẵn sàng phát triển 2 vũ khí đáng gờm: tên lửa Satan-2 nặng 100 tấn có khả năng ‘thổi bay” cả một quốc gia cùng và tàu Barguzin phiên bản mới có thể mang và phóng 6 lên lửa RS-24 Yars, truyền thông nước này đưa tin.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars của Nga. (Ảnh: AP)

Business Insider đưa tin ngày 12/7, báo Pravda trích lời Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết “tên lửa và tàu của Nga đang trong giai đoạn hoàn toàn sẵn sàng để sản xuất”.

Theo tờ Newsweek, tên lửa Satan-2 (còn gọi là RS-28 Sarmat) là tên lửa hạt nhân nặng 100 tấn mang 10 đầu đạn và có thể “thổi tung” một quốc gia với diện tích bằng Pháp. Satan-2 là phiên bản nâng cấp của tên lửa RS-36M, được NATO gọi theo tên quỷ Satan vào những năm 1970.

Trước đó, Satan-2 đã bị tạm ngừng sản xuất từ năm 2014. Bộ Quốc phòng Nga hồi tuần trước cũng khẳng định chưa thể thử nghiệm ngay cho đến cuối năm 2017.

Trong khi đó, tàu Barguzin hoàn toàn giống với một tàu chở khách bình thường, với khả năng có thể di chuyển hơn 2.400km trong 1 ngày. Đoàn tàu này có khả năng mang và phóng 6 tên lửa đạn đạo hạt nhân liên lục địa RS-24 Yars nặng 55 tấn. Đây là cũng là phiên bản nâng cấp của một đoan tàu do Liên Xô sản xuất có khả năng mang 3 tên lửa hạt nhân.

Theo tờ The National Interest , dự kiến Nga sẽ thử nghiệm một tên lửa đạn đạo liên lục địa từ tàu Barguzin vào năm 2019.

 

(Theo Business Insider, Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.