Thứ ba, 11/12/2018 12:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngành giáo dục cấm quan chức tham dự lễ hội đầu xuân

26/02/2015, 15:22 (GMT+7)

Các cán bộ, công chức, viên chức được “nới” hơn khi được phép đi lễ hội nhưng không đi trong giờ hành chính, không sử dụng xe công để đi lễ hội.

Ngành giáo dục cấm quan chức tham dự lễ hội đầu xuân
Đoàn rước vào chùa Côn Sơn trong lễ hội mùa Xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

“Lãnh đạo các đơn vị không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công”. Đó là một trong các yêu cầu được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ trong công văn vừa được Bộ này gửi các đơn vị trực thuộc.

Các cán bộ, công chức, viên chức được “nới” hơn khi được phép đi lễ hội nhưng không đi trong giờ hành chính, không sử dụng xe công để đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các lãnh đạo đơn vị trực thuộc quán triệt thực hiện nghiệm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết bảo đảm chất lượng và tiến độ, đặc biệt là những việc còn tồn đọng hoặc chậm tiến độ do nghỉ Tết.

Các đơn vị không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãnh phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định này nhằm thực hiện công điện số 296/CĐ-TTg ngày 24/2/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi.

PHẠM MAI Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận