Thứ bảy, 20/04/2019 01:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An: Hoang mang tin đồn 1 gia đình chết vì ăn dưa hấu

09/06/2010, 14:49 (GMT+7)

Người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) hoang mang trước thông tin 4 người trong một gia đình đã tử vong sau khi ăn dưa hấu.

Dưa hấu thu hoạch rồi tấp đống không ai mua vì tin đồn thất thiệt

Thời gian gần đây người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) hoang mang trước thông tin 4 người trong một gia đình đã tử vong sau khi ăn dưa hấu. Nguồn thông tin trên cứ thế lan truyền nhanh chóng bằng miệng đến người dân các xã trên địa bàn huyện khiến không ai dám mua dưa hấu ăn, kéo theo giá dưa từ 6.000đ/kg nay rớt xuống 2.500đ/kg.

Tuy nhiên nguồn thông tin không nói rõ danh tính người dân địa bàn xóm nào, tất cả chỉ mơ hồ và đồn thổi, có người nói nạn nhân ở xã Nghĩa Sơn, có người cho rằng ở xã Nghĩa Lâm... 

Trao đổi với PV sáng 9/6, ông Lê Ngọc Sơn - Chánh văn phòng UBND huyện Nghĩa Đàn cho biết, đúng là có thông tin truyền miệng ăn dưa hấu làm 4 người tử vong. Tuy nhiên khi công an vào cuộc điều tra tất cả các xã được nghi ngờ có nạn nhân tử vong thì không có xã nào có nạn nhân tử vong vì ăn dưa hấu. Thậm chí Phòng y tế huyện đã có công văn yêu cầu các xã báo cáo về tỉ lệ tử vong trên địa bàn và cũng không tìm ra.

"Tin đồn thổi trên là hoàn toàn bịa đặt và vô căn cứ gây tâm lý hoang mang cho người bán cũng như người mua" - Ông Sơn khẳng định. Nhưng ông Sơn cũng tỏ ra lo lắng vì giá dưa hấu bị rớt một cách nhanh chóng khiến bà con nông dân lao đao. Thậm chí nhiều hộ thu hoạch xong phải tự phá giá để bán đổ bán tháo, vớt vát kinh phí đầu tư.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận