Thứ hai, 19/08/2019 09:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngọt ngào Hội chợ chocolate Bỉ

22/02/2019, 19:34 (GMT+7)

Hội chợ Chocolate lần 6 đang diễn ra tại Brussels (Bỉ) với nhiều hoạt động thú vị dành cho cả những người yêu thích chocolate, cũng như giới chuyên gia trong ngành.

Những chiếc túi được chế tác từ chocolate

Sự kiện quy tụ 130 thợ làm chocolate, thợ làm bánh kẹo, thợ trang trí bánh kẹo và các chuyên gia về cacao đẳng cấp quốc tế tới để chia sẻ và triển lãm các tác phẩm chocolate vừa ngon miệng vừa “ngon” mắt.

Chủ đề của hội chợ năm nay là "Hương vị và sự tự nhiên: Thiên nhiên mang đến sự lựa chọn cho mọi khẩu vị". Theo chủ đề này, hội chợ năm nay sẽ nhấn mạnh tới xu hướng về các sản phẩm tốt cho sức khỏe với hàng loạt sáng kiến và hoạt động diễn ra trong suốt chương trình. Đáng chú ý trong đó là sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp theo mô hình "Từ hạt tới thanh". Theo đó, nhiều thương hiệu đến từ Cameroon, Ecuador, Peru, Madagascar và CH Dominica sẽ có cơ hội giới thiệu tới khách thăm hội chợ nguồn gốc sản phẩm của mình từ khi còn là các hạt cacao cho tới quá trình trở thành các thanh chocolate hoàn chỉnh. 

Một điểm nhấn khác phải kể đến là các thử nghiệm "kết duyên" chocolate và bia, hai món đồ ăn thức uống nổi tiếng nhất của văn hóa ẩm thực Bỉ. Hàng loạt công thức pha chế và sản phẩm mới mẻ đã được mang ra trưng bày để giới thiệu đến khách tham quan hội chợ. Bên cạnh đó là sự kiện từ thiện tối 21/2 để gây quỹ cho Televie, một tổ chức thành lập năm 1989 với mục tiêu gây quỹ cho các hoạt động nghiên cứu về bệnh ung thư và máu trắng. Ngoài các sự kiện giải trí, hội chợ cũng tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện trao đổi bàn tròn với các chủ đề: chiến lược và chính sách cho một ngành cacao bền vững hay các xu hướng và sáng kiến trong ngành dành cho giới chuyên gia.

Dưới đây là hình ảnh những bộ trang phục kỳ công, những chiếc túi, giầy và máy ảnh được làm từ chocolate:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận