| Hotline: 0983.970.780

Người dân khổ sở vì xe chở đất gây ô nhiễm

Thứ Ba 09/04/2019 , 09:29 (GMT+7)

Thời gian gần đây, người dân ở xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành (Quảng Nam) vô cùng bức xúc khi mỗi ngày phải chứng kiến cảnh hàng chục lượt xe tải chở đất của một DN địa phương qua lại trên tuyến đường DH7 gây ô nhiễm môi trường.

Trời nắng thì bụi mù, mưa xuống lầy lội khiến giao thông khó khăn, cuộc sống người dân đảo lộn.

Qua tìm hiểu thì những xe tải hàng ngày đi qua tuyến đường này mà người dân phản ánh xuất phát từ việc khai thác, tận thu đất trong quá trình làm trang trại của bà Nguyễn Thị Thắm (trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành). Trang trại nằm ở thôn Đa Mỹ, xã Tam Mỹ Đông và đơn vị tận thu là Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ Hưng Đức Vinh cũng do chính bà Thắm làm Giám đốc.

Mỗi ngày (từ 6h - 11h và từ 13h - 17h) có khoảng 12 -15 xe tải chạy chở đất từ mỏ ngang qua địa bàn xã Tam Mỹ Đông để đưa ngoài làm vật liệu. Chỉ cần đi qua tuyến đường này có thể chứng kiến cảnh nhếch nhác với sình lầy, nhiều vũng nước tù đọng dưới những ổ gà.

“Hầu như ngày nào cũng có xe tải chở đất chạy qua tuyến đường. Trời nắng thì xe chạy qua gây bụi mù mịt, môi trường ô nhiễm. Thấy thế, họ xịt nước để hạn chế nhưng tình hình cũng không khá hơn. Nước đổ xuống mặt đường chảy lênh láng nhìn rất nhem nhuốc. Đặc biệt là khi nước tù đọng lại dưới hàng trăm ổ gà nên mỗi lần đi qua chúng tôi phải dừng lại né tránh không thì nước văng tung tóe”, một người dân địa phương cho biết.

Chưa dừng lại ở đó, đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp nên tuyến đường này cấm các loại phương tiện có tổng trọng tải trên 10 tấn đi qua, thậm chí các ngành chức năng đã có đặt biển cấm nhưng đều không có tác dụng. Qua ghi nhận thì hiện mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải chở đất ngang qua đây với tải trọng trên 13 tấn, nhiều xe cơi nới thùng quá tải trọng.

“Nếu không có biện pháp để hạn chế mà cứ để tình trạng này tiếp tục thì dù đường sửa xong cũng bị những xe chở đất này làm hư hại. Người dân địa phương khổ sở khi phải sống trong môi trường ô nhiễm khói bụi như thế này. Mong sao các cấp chính quyền địa phương sớm có hướng xử lý để chúng tôi có môi trường sống tốt hơn”, người dân này nói thêm.

Trao đổi với PV, ông Châu Ngọc Phúc, Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Đông cho biết, xã đã mời đại diện Cty đến làm việc và Cty đã cam kết sẽ tưới nước và chạy xe với số lượng hạn chế. “Tuyến đường này hiện hư hỏng nên tưới nước sẽ hạn chế được bụi. Hiện nay đang triển khai làm mặt đường bê tông, khi hoàn thành thì việc tưới nước sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, DN cũng ký cam kết rồi. Nếu làm không đúng sẽ lập biên bản và thu hồi giấy phép hoạt động”, ông Phúc nói.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.