Thứ hai, 27/05/2019 07:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nguyễn Ngọc Anh đăng quang Hoa hậu các dân tộc

27/06/2013, 14:07 (GMT+7)

Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 04) đến từ tỉnh Thanh Hóa, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đã "làm nên chuyện" khi đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3-2013.

Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 04) đến từ tỉnh Thanh Hóa, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đã "làm nên chuyện" khi đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3-2013 tại Nhà hát Hội An, tỉnh Quảng Nam tối qua, ngày 26/6.

Ngôi vị Á hậu I thuộc về cô gái đến từ dân tộc rất hiếm của Việt Nam, Lò Thị Minh (SBD 33), dân tộc Xinh Mun. Trong khi đó, Á hậu II thuộc về gương mặt vốn đã quen thuộc ở sân chơi nhan sắc, Nguyễn Thị Loan (SBD 30) - cô gái từng giành giải Người đẹp Biển tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Tối qua, 62 thí sinh, thuộc 20 dân tộc như Kinh, Tày, Xinh Mun, H’rê, Cơ Ho, Ê đê, S’tiêng… đến từ 39 tỉnh thành trong cả nước đã cùng xuất hiện duyên dáng trong bộ sưu tập áo dài “Một thoáng Việt Nam” của nhà thiết kế Tuấn Hải, với hoạ tiết chính là những danh thắng nổi tiếng của Việt Nam cùng phụ kiện nón lá.

Nhan sắc xứ Thanh đã đăng quang Hoa hậu - Nguồn ảnh: BTC

Phần thi trang phục truyền thống mở màn đêm Chung kết đã hội tụ nét văn hoá các dân tộc anh em qua những bộ trang phục truyền thống mà các thí sinh khoác lên mình. Tất cả thí sinh dân tộc Kinh đều chọn áo dài cách tân để “khoe sắc.” Đặc biệt, hoạ tiết hoa sen-Quốc hoa của Việt Nam được các cô gái lựa chọn nhiều nhất.

Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 3-2013 và cũng là bế mạc của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013 đã diễn ra giữa không gian mang đậm nét của hai di sản đền tháp Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, góp phần đưa hình ảnh xứ Quảng đến gần hơn với công chúng cả nước.

Nhan sắc đại diện cho mảnh đất Lâm Đồng, Trần Ngọc Nguyên Khánh đã giành giải “Người đẹp thân thiện;” “Người đẹp Xứ Quảng” thuộc về Đặng Thị Hà (SBD 14) của Quảng Nam; danh hiệu “Người đẹp Du lịch” được Phạm Thanh Tâm (SBD 48), cô gái của thành phố Cần Thơ sở hữu. Đây cũng chính là ba thí sinh thuộc tốp 6 cuộc thi năm nay.

Với bốn giải thưởng còn lại, Nguyễn Thị Hồng Nhung (SBD 40) là “Người đẹp tài năng” và Nguyễn Thị Hồng Nhung (SBD 41) đến từ Hải Phòng với chiều cao lý tưởng 1,77m, cao nhất cuộc thi đã giành danh hiệu “Người đẹp Biển.”

“Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc truyền thống đẹp nhất” thuộc về Đinh Thị Thùy Trang (SBD 52), dân tộc H’rê, đến từ tỉnh Quảng Ngãi. Và cuối cùng, “Người đẹp Ảnh” đã thuộc về Vũ Trần Triều Thu (SBD 51), thí sinh từng dự thi tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận