Thứ ba, 25/06/2019 12:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nổ lựu đạn, 16 người biểu tình thương vong

30/06/2013, 08:28 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hàng trăm người biểu tình chống chính phủ tụ tập tại một quảng trường ở trung tâm thành phố để phản đối Tổng thống Morsi.

Biểu tình bùng phát thành bạo loạn tại Ai Cập

Theo hãng Reuters/AFP, các nguồn tin an ninh ngày 29/6 cho biết một quả lựu đạn tự chế đã phát nổ và gây thương vong trong cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi tại thành phố cảng Port Said nằm bên bờ Địa Trung Hải.

Vụ nổ xảy ra tối 28/6 nói trên đã khiến ít nhất một người thiệt mạng và khoảng 15 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hàng trăm người biểu tình chống chính phủ tụ tập tại một quảng trường ở trung tâm thành phố để phản đối Tổng thống Morsi. Trong diễn biến khác liên quan, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 29/6 đã hối thúc các phe phái đối lập Ai Cập và Tổng thống Morsi tránh bạo lực và xúc tiến một cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Phát biểu trước báo giới khi đang ở thăm Nam Phi, ông Obama nhấn mạnh tình trạng bất ổn ở Ai Cập có thể tràn ra khắp khu vực.

Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi sắp kỷ niệm một năm cầm quyền. Bầu không khí ở quốc gia Bắc Phi này đang ngột ngạt với sự chia rẽ sâu sắc và căng thẳng tột độ khi cả phe Hồi giáo và phe đối lập cùng lên kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp cả nước. Kể từ khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 30/6 năm ngoái, vị tổng thống dân sự được bầu đầu tiên trong lịch sử đất nước Kim Tự Tháp này luôn là tâm điểm chú ý của dư luận trong nước cũng như quốc tế với hàng loạt quyết định, chính sách gây tranh cãi.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận