Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nơi thuần hóa cả ngàn gốc hoa hồng ở Bình Phước

Thứ Bảy 17/08/2019 , 09:53 (GMT+7)

Trại hoa hồng JCK tại ấp 3, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước của anh Phạm Tuân là địa chỉ tìm đến của nhiều người chơi hoa trong và ngoài tỉnh.

Bình Phước cũng đã có các trại hồng ở huyện Chơn Thành, Bù Đăng, TX. Bình Long… Mỗi cơ sở đều sản xuất đa dạng các loại hồng cổ, hồng ngoại… Trong đó, trại hoa hồng JCK của anh Phạm Tuân là cơ sở sản xuất hoa hồng đầu tiên tại Đồng Xoài. Tại đây các loại hồng được nhân giống và thuần hóa nhằm thích nghi với điều kiện khí hậu tại địa phương.

 Tự tay chăm sóc nên anh Tuân hiểu rõ từng gốc hồng.

Là người ham kinh doanh, thích được bôn ba, khám phá nhiều vùng đất mới, anh Tuân đã rong ruổi trên nhiều nẻo đường và được tận mắt chứng kiến những vườn hồng đẹp tại Bù Đăng. Niềm thích thú, sự  say mê với vẻ đẹp của hoa hồng, đã đưa anh đến quyết định từ bỏ công việc kinh doanh khác để học cách trồng hoa hồng.

Không việc gì là dễ dàng, khi bắt tay vào lĩnh vực mới này, không ít lần anh thất bại trong chăm sóc bởi hoa hồng rất mẫn cảm với các loại sâu, bệnh hại, thời tiết. Cây thường bị các loại bệnh như đốm lá, đen thân, bọ trĩ…

Việc nhân giống hồng, ghép hồng cũng khó khăn không kém. Anh Tuân đã cùng với một người bạn của mình kiên trì học hỏi, thực hành và qua 4 năm, hai anh đã có vốn kinh nghiệm chăm sóc hoa hồng.

Mặc dù trồng hồng đã lâu nhưng vườn của anh chỉ thực sự kinh doanh từ năm 2017. Với diện tích không lớn, chỉ khoảng 2.000m2 nhưng vườn có trên 150 loại hồng các loại như: hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sa Pa, hồng ngoại của Pháp, Nhật, Anh…; Dạng thân gỗ, leo, bụi được nhiều người ưu chuộng; Màu sắc hoa thì vô cùng phong phú từ trắng, đỏ, hồng, cam, tím,…; Hoa chùm, hoa đơn đều đủ cả.

Hiện cơ sở có hàng nghìn gốc hoa hồng, giá mỗi gốc cũng đa dạng tùy vào lớn, nhỏ và dao động từ 150.000 – 1.000.000đ đồng/cây; cũng có cây 7 - 8 triệu đồng. Từ vườn hồng, hàng tháng anh Tuân có thu nhập ổn định, bình quân trên 20 triệu đồng.

Tiền thu được từ việc bán hoa anh lại tái đầu tư để cho ra những gốc hồng chất lượng. Hiện trại hồng chỉ có anh và một người bạn thực hiện công việc từ chăm sóc, bón phân, tưới nước, tỉa cành, trộn giá thể, làm chậu… Cách làm của anh Tuân mang lại hiệu quả kinh tế, phù hợp với xu thế đô thị hóa ngày càng phát triển.

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Bình Phước

Nam Định: Sâu bệnh hoành hành cây lúa

Nam Định: Sâu bệnh hoành hành cây lúa

Trồng trọt 08/08/2020 - 09:22

Hiện nay, trên các cánh đồng lúa ở Nam Định, một số sâu hại đã xuất hiện. Dự báo, thời gian tới, sâu hại sẽ phát triển mạnh nếu không phun trừ kịp thời.

Phú Yên: Giải hạn cho cây mía

Phú Yên: Giải hạn cho cây mía

Trồng trọt 07/08/2020 - 11:31

Trung tâm Khuyến nông Phú Yên triển khai mô hình ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên vùng mía khô hạn tại xã Sơn Phước, Sơn Nguyên (huyện Sơn Hòa).

Tuyên Quang: Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

Tuyên Quang: Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

Trồng trọt 06/08/2020 - 15:00

Đầu vụ tiến độ trồng rừng ở tỉnh Tuyên Quang bị chậm do việc khai thác gỗ rừng trồng gặp khó khăn, nhưng đến khó khăn này đã được giải quyết.

Thâm canh nhãn chất lượng cao ở Hải Dương

Thâm canh nhãn chất lượng cao ở Hải Dương

Trồng trọt 06/08/2020 - 14:56

Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đánh giá kết quả đề tài ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh nhãn chất lượng.

Lúa giống Doseco được đánh giá cao

Lúa giống Doseco được đánh giá cao

Trồng trọt 06/08/2020 - 12:05

Giống OM 6976 và OM 18 kháng được bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, kháng rầy, ít sâu bệnh, cứng cây, chống chịu được mưa to, ít bị đổ ngã, bông to, đều hạt.

Trồng rong nho rủi ro ít, lợi nhuận cao

Trồng rong nho rủi ro ít, lợi nhuận cao

Trồng trọt 06/08/2020 - 06:40

Nghề trồng rong nho đang được phường Ninh Hải, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) khuyến khích phát triển vì độ rủi ro ít, lợi nhuận cao.

Nam Định: Chinh phục đất cằn, trồng trọt kết hợp chăn nuôi thu tiền tỷ

Nam Định: Chinh phục đất cằn, trồng trọt kết hợp chăn nuôi thu tiền tỷ

Trồng trọt 05/08/2020 - 08:26

Với diện tích khoảng 3ha, trồng trọt kết hợp chăn nuôi; mỗi năm anh “đút túi” hàng trăm triệu đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 6 lao động địa phương.

Thấy gì qua các giao dịch lan đột biến?

Thấy gì qua các giao dịch lan đột biến?1

Trồng trọt 05/08/2020 - 06:30

Hiện nay trên cộng đồng mạng xuất hiện khá nhiều giao dịch lan đột biến với giá trên “trời” khiến cả giới chơi lan lẫn giới nghiên cứu lan trong nước đều thấy “sốc”.

Bình Định: Sản xuất lúa '5 giảm, 3 tăng'

Bình Định: Sản xuất lúa '5 giảm, 3 tăng'

Trồng trọt 04/08/2020 - 09:16

Mô hình “Quản lý cây trồng tổng hợp (ICM), áp dụng "5 giảm, 3 tăng" trong thâm canh cây lúa chất lượng” ở Bình Định đem lại kết quả tích cực...

Nhìn lại 5 năm phát triển mạnh cây mắc ca ở Việt Nam

Nhìn lại 5 năm phát triển mạnh cây mắc ca ở Việt Nam

Trồng trọt 04/08/2020 - 09:12

Khó khăn vẫn còn nhiều song quan trọng là đã tạo được niềm tin với người trồng mắc ca và nhiều đồng chí lãnh đạo đã ủng hộ phát triển mạnh ngành hàng này.

Sản xuất nấm sạch, không lo đầu ra

Sản xuất nấm sạch, không lo đầu ra

Trồng trọt 03/08/2020 - 07:10

Hiện các sản phẩm nấm của HTX Dịch vụ Linh Phát (xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã được công nhận OCOP cấp tỉnh, đạt hạng 3 sao.

Dưa lưới trong nhà màng

Dưa lưới trong nhà màng

Trồng trọt 03/08/2020 - 06:35

Sau gần 3 tháng gieo trồng, mô hình dưa lưới đã chính thức bước vào vụ thu hoạch đầu tiên với chất lượng đảm bảo trên từng quả.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giàu lên nhờ nuôi hươu sao

Giàu lên nhờ nuôi hươu sao

Sau khi xuất ngũ về địa phương nhiều cựu chiến binh của HTX Nuôi hươu Trọng Hùng Tân Hòa đã cùng nhau phát triển kinh tế từ nuôi hươu.

Cây trồng biến đổi gen nhiều triển vọng phát triển ở Kenya và Bangladesh

Cây trồng biến đổi gen nhiều triển vọng phát triển ở Kenya và Bangladesh

Cây trồng biến đổi gen (BĐG) đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi và đầy triển vọng tại Kenya và Bangladesh. Đó là những thông tin mới nhất từ CropLife Việt Nam.