| Hotline: 0983.970.780

Ông Kim Jong-un bất ngờ cắt ngắn chuyến thăm Nga

Thứ Sáu 26/04/2019 , 15:52 (GMT+7)

Đầu giờ chiều nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn đã lên đoàn tàu bọc thép, rời thành phố Vladivostok (Nga) để trở về nước, sớm hơn 4 tiếng rưỡi so với dự kiến ban đầu.  

Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un đã rời Vladivostok đầu giờ chiều 26/4, kết thúc chuyến thăm 3 ngày tới Nga. (Ảnh: Reuters)

 

Theo AFP, đầu giờ chiều nay 25/4 theo giờ địa phương, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn đã rời ga Vladivostok để trở về Bình Nhưỡng, kết thúc chuyến thăm 3 ngày của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Nga.

Như vậy, đoàn tàu trở về sớm hơn so với kế hoạch ban đầu khoảng 4 tiếng rưỡi sau khi phái đoàn Triều Tiên quyết định cắt ngắn chuyến thăm, truyền thông Nga cho hay.

Trưa 26/4, ông Kim Jong-un đã tới đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm hải quân ở Vladivostok. (Ảnh: Reuters)

 

Trước đó, ông Kim Jong-un đã tới viếng và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Vinh quang Hạm đội Thái Bình Dương gần trụ sở của hạm đội này ở Vladivostok. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, lễ viếng và đặt vòng hoa diễn ra muộn hơn 2 giờ đồng hồ so với kế hoạch.

Sau lễ viếng, ông Kim Jong-un đã ăn trưa cùng với Thống đốc Vladivostok và các doanh nhân tại đây trước khi di chuyển tới nhà ga Vladivostok để trở về Bình Nhưỡng.

Theo kế hoạch ban đầu, ông Kim Jong-un còn dự định thăm công viên hải dương học Vladivostok và xem chương trình biểu diễn nghệ thuật. Tại hai địa điểm này, công tác thắt chặt an ninh đều sẵn sàng để đón nhà lãnh đạo Triều Tiên, song không rõ vì lý do nào ông Kim Jong-un quyết định cắt ngắn chuyến thăm.

Ông Kim Jong-un bắt đầu chuyến thăm Nga chiều 24/4. Đến chiều 25/4, ông đã có cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hội nghị kéo dài gần 4 giờ đồng hồ tại Đại học Viễn Đông ở Vladivostok. Sau hội nghị, Tổng thống Putin phát đi tín hiệu rằng, Nga sẵn sàng đóng vai trò lớn hơn nhằm tháo gỡ bế tắc đàm phán giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.