Thứ năm, 05/12/2019 11:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Obama lọt danh sách đen của Tresnia

27/07/2014, 17:24 (GMT+7)

Cùng bị cấm vận và trừng phạt từ ngày 27/7 với Tổng thống Mỹ là các nhà lãnh đạo cao nhất tại các cơ quan của Liên minh châu Âu./ 130 quan chức Nga trong danh sách có thể bị EU trừng phạt

Ông Obama lọt danh sách đen của Tresnia
Ông Tổng thống Mỹ liệu có buồn khi nghe tin này?

Tổng thống nước cộng hòa Tresnia Ramzan Kadyrov đã đưa Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng hàng loạt nhà lãnh đạo từ EU vào danh sách đen bị phong tỏa.

"Thế giới đã chứng kiến những thảm kịch ở Libya, Syria, Iraq, Afghanistan và giờ đây đang là Ukraine. Lấy chiêu bài dân chủ mà phụ nữ, người già, trẻ em bị sát hại. Các thành phố, địa điểm tôn giáo linh thiêng bị phá hủy. Mỹ và EU phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho những điều đó. Chính sách của họ chống lại các nước đó và người dân của nó", ông Kadyrov tuyên bố.

Theo Itar-Tass, tuyên bố có đoạn: "Từ ngày 27/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jose Manuel Barroso, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Herman Van Rompuy, Đại diện cấp cao về ngoại giao và chính sách an ninh của EU Catherine Ashton, Chủ tịch Quốc hội châu Âu Martin Schulz được đưa vào danh sách đen của chúng tôi. Tôi đã chỉ đạo phong tỏa hết tài sản, tài khoản của họ ở Cộng hòa Tresnia. Họ cũng sẽ bị cấm đến nước cộng hòa của chúng tôi".

Tổng thống nước cộng hòa Tresnia Ramzan Kadyrov

Trước đó, EU đã mở rộng lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, bổ sung thêm 15 người và 18 thực thể được cho là có vai trò mật thiết trong bộ máy công quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong danh sách mới bổ sung này có cả Tổng thống nước cộng hòa Tresnia Ramzan Kadyrov.

Đến nay, danh sách trừng phạt của EU có 87 cá nhân và 20 thực thể, chủ yếu là doanh nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp quốc phòng, dầu khí và ngân hàng.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận