Thứ tư, 19/09/2018 04:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

OSCE xác nhận Donetsk, Luhansk vẫn bị nã pháo dù có lệnh ngừng bắn

14/10/2014, 09:17 (GMT+7)

OSCE cho biết pháo vẫn tiếp tục nã vào Donetsk và Luhansk mặc dù đã có thỏa thuận ngừng bắn giữa các lực lượng Kiev cầm đầu và những người ủng hộ độc lập ở đông Ukraine.

OSCE xác nhận Donetsk, Luhansk vẫn bị nã pháo dù có lệnh ngừng bắn
Một nhà dân ở Donetsk bị trúng đạn pháo không rõ bên nào bắn làm nó cháy rụi. (Ảnh: AP)

Ủy ban An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hôm thứ Hai (13/10) cho biết pháo vẫn tiếp tục nã vào Donetsk và Luhansk mặc dù đã có thỏa thuận ngừng bắn giữa các lực lượng Kiev cầm đầu và những người ủng hộ độc lập ở đông Ukraine.

Trong một báo cáo đăng tải trên website chính thức của tổ chức này, OSCE cho biết “Phái đoàn Giám sát Đặc biệt đã quan sát tình hình ở các vùng Donetsk và Luhansk, tập trung vào theo dõi việc thực hiện các Thỏa ước Minsk. Phái đoàn vẫn liên tục nhận được các báo cáo và qua trực tiếp quan sát thấy rằng vẫn xảy ra pháo kích ở một số địa điểm”.

Theo tổ chức này, các quan sát viên đã nghe thấy pháo nổ trong thành phố Popasna, nằm cách Luhansk 85 km về phía Tây. Phái đoàn đã đến thăm Popasna vào ngày 11/10 và “trong khi đang nói chuyện với người dân địa phương tại một khu chợ của thành phố thì nghe thấy tiếng pháo nổ kéo dài 10 phút với khoảng 12 quả đạn pháo”.

Tại ngôi làng Krasnogorovka gần Donetsk, phái đoàn giám sát còn tìm thấy dấu vết của “8 tác động từ vụ nổ tương ứng với các loại pháo Grad bắn đến”.

Tại thị trấn Starobeshevo ở vùng Donetsk, phái đoàn đã quan sát được một tên lửa loại Uragan còn cắm trên mặt đất gần tòa nhà hành chính. Theo người dân địa phương mà các quan sát viên OSCE phỏng vấn cho biết, quả tên lửa này đã được các chuyên gia phá mìn của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đến tháo ngòi nổ.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận