| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện 350kg cá ngựa nhập lậu

Thứ Tư 06/04/2022 , 14:52 (GMT+7)

HẢI PHÒNG Lực lượng Hải quan vừa phát hiện một lượng lớn cá ngựa nhập khẩu trái phép được ngụy trang cất giấu trong đáy container.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng.

Ngày 6/4, thông tin của Báo NNVN cho biết, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng kiểm tra, khám xét và phát hiện một lượng lớn cá ngựa nhập khẩu trái phép.

Thông tin ban đầu, trong các ngày 30 và 31/3/2022, các lực lượng nói trên phát hiện một lô hàng được vận chuyển từ Indonesia về cảng Hải Phòng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Lô hàng khai báo trên vận đơn là 540 cartons of frozen Muroaji fish (cá đông lạnh), đơn vị đứng tên ứng tên nhận hàng tại Việt Nam là một doanh nghiệp ở Hải Phòng.

Một lượng lớn cá ngựa được cất giấu dưới đáy container.

Một lượng lớn cá ngựa được cất giấu dưới đáy container.

Kết quả kiểm tra khám xét, ngoài cá đông lạnh như khai báo trên vận đơn, lực lượng Hải quan còn phát hiện khoảng 350 kg cá ngựa các loại được ngụy trang cất giấu trong đáy container.

Đây là là hàng hóa có giá trị cao trên thị trường và thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện, thuộc danh mục II Công ước CITES.

Lực lượng Hải quan đã tạm giữ toàn bộ số lượng cá ngựa nhập trái phép để điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cá ngựa còn có tên khác là hải mã là hải mã, thủy mã, mã đầu ngư,... có đặc điểm là thân dẹt bên, khá dày, cấu tạo bởi các đốt xương vòng, đầu giống đầu ngựa, nằm ngang vuông góc với thân hoặc gập xuống, đỉnh có chùm gai.

Mõm cá ngựa hình trụ dài, miệng dài như một cái vòi, không có răng, hai mắt lõm sâu, đuôi dài, xoắn tròn về phía trước, không vây.

Cá ngựa có nhiều loài như cá ngựa gai, cá ngựa lớn, cá ngựa thân trắng, có màu sắc thường là vàng, trắng, vàng nâu có khi pha đỏ, xanh đen.

Xem thêm
Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã có buổi thăm và làm việc với Sở NN-PTNT, Trường Đại học Trà Vinh và một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc1

Ông ra đi hồi 13h20 ngày 11/6, vì mất tại nhà nên thủ tục ở Canberra (Úc) phải mất từ 4-6 tuần sau đó gia đình mới có thể chủ động lo hậu sự.

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Dưới đây là danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội trong tháng 4/2022 mới và đầy đủ nhất. Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội.

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Cù lao Khoai xứ - Chuyện bây giờ mới kể: Ra khơi bắt 'thần dược'

Ngoài nhiều loại hải sản quý, Đảo Phú Quý có có khoảng 20 loại hải sâm, trong đó, hải sâm gai, hải sâm vú được coi là 'thần dược', rất được lòng các quý ông.