Thứ năm, 21/06/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phòng chống bão số 5: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân

11/12/2014, 14:05 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát trong chuyến kiểm tra phòng chống bão số 5 tại TP Cam Ranh, Khánh Hòa. 

Phòng chống bão số 5: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân
Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo phòng chống bão tại Khánh Hòa

Trong sáng này, Bộ trưởng Cao Đức Phát đi thị sát tại Cảng cá Đá Bạc, TP Cam Ranh. Tại đây Bộ trưởng kiểm tra công tác hướng dẫn sắp xếp neo đậu tàu thuyền và nắm bắt hình tàu vào trú tránh bão. Theo Bộ trưởng mặc dù cơn bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng không được chủ quan.

Tiếp đó, Bộ trưởng có cuộc làm việc với Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Khánh Hòa và TP Cam Ranh.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng phòng dự báo hạn ngắn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, cơn bão số 5  khi đổ bộ vào đất liền sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động không lớn.

Đại diện Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Khánh Hòa và TP Cam Ranh cho hay, đến thời điểm này công tác phòng chống bão đã hoàn thành, riêng 8 nhiệm vụ mà Bộ trưởng giao tại buổi họp trực tuyến tối ngày 10/12 đã lên phương án và tổ chức thực hiện. Về tàu thuyền của ngư dân đã nhận được thông tin và tìm đường trú tránh bão số 5.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng đáng giá cao về công tác phòng chống bão của tỉnh Khánh Hòa. Bộ trưởng yêu cầu không được lơ là về cơn bão này.

Theo Bộ trưởng, bão suy yếu nhưng sẽ có những đợt lốc, chúng ta phải đề đề phòng để thương vong không xảy ra. Ngoài ra, Khánh Hòa là tỉnh du lịch, có nhiều tàu thuyền du lịch hoạt động, khách du lịch đông và tàu vận tải lớn.

“Khánh Hòa đã quan tâm đến vấn này nhưng phải có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, tiếp tục kiểm tra chặt chẽ hơn nữa. Trước khi bão vào cần hướng dẫn khách du lịch di chuyển đến nơi an toàn”, Bộ trưởng nói.

Tàu thuyền neo đậu tránh trú bão tại Cảng cá Đá Bạc

Riêng đối với TP Cam Ranh, quan tâm đến việc ngư dân trên lồng bè, bão vào buổi tối sóng to gió lớn xảy ra rất khó cứu người. “Tôi đề nghị kiên quyết thông tin, vận động người dân lên bờ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngư dân, giảm mức tối thiếu thiết hại của nhân dân”, Bộ trưởng yêu cầu.

Bộ trưởng nói thêm: “Ở ven bờ, với gió này không nguy hiểm lắm nhưng đối với những nhà tôn, nhà lá, nhà đơn sơ ven mép nước, mép biển rất nguy hiểm. Do đó phải tuyên truyền vận động người dân sơ tán sang nhà cao hơn và tùy theo tình hình để sơ tán dân phù hợp.

Chiều nay, Bộ trưởng Cao Đức Phát tiếp tục kiểm và làm việc với tỉnh Ninh Thuận về công tác phòng chống cơn bão số 5.

Theo ghi nhận của PV NNVN, sáng nay tại Khánh Hòa có mưa rải rác, đến gần trưa trời nắng nóng, thời tiết rất đẹp. Còn tại tỉnh Ninh Thuận, trời nắng nóng, 14h chưa có mưa hay gió lớn. Mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Đ.THÀNH – K. SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận