Thứ bảy, 21/09/2019 07:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phú Tân phát huy vai trò dân chủ

18/03/2015, 06:13 (GMT+7)

Với việc làm thiết thực hiệu quả, sắp tới tổ xây dựng cầu sẽ tiếp tục xây dựng thêm những chiếc cầu kiên cố, nhằm góp phần tốt hơn vào việc xây dựng NTM của xã Hiệp Xương nói riêng và huyện Phú Tân nói chung.

Xây dựng NTM là việc làm của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Chính vì vậy, phát huy vai trò của dân trong phong trào xây dựng NTM là vấn đề quan trọng được các địa phương, đơn vị trong huyện Phú Tân (An Giang) chú trọng thực hiện trong thời gian qua và đã phát huy hiệu quả tích cực.

Điển hình là Hiệp Xương, xã thuần nông của huyện Phú Tân, với vị trí giáp nhiều xã trong huyện, hệ thống sông, kênh, rạch chằng chịt, việc đi lại và lưu thông hàng hóa chủ yếu phụ thuộc vào cầu.

Từ khi bắt tay vào triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM,  Hiệp Xương chú trọng xây dựng cầu nông thôn. Đây là chủ trương thể hiện được ý Đảng hợp lòng dân, thế nên tất cả mọi người dân đều đồng tình hưởng ứng tham gia. Xã đã thành lập tổ xây dựng cầu trên 10 thành viên để xây dựng cầu bê tông cốt thép nhằm đáp ứng việc giao thương hàng hóa và đi lại của người dân.

Kết quả kể từ năm 2011 đến nay, tổ xây dựng cầu cùng với Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã và các ấp tổ chức vận động bà con tiền và vật chất, vừa tổ chức xây dựng 3 chiếc cầu bê tông kiên cố như: cầu Mương Chùa chiều dài 78,2m, cầu Mương Trâu chiều dài 66m, cầu Khu dân cư Hiệp Hưng chiều dài 42m với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng và 11 cây cầu dây bán kiên cố với tổng kinh phí trên 2,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, tổ xây dựng cầu còn đứng ra giúp các xã bạn chịu trách nhiệm về kỹ thuật, xây dựng 4 cây cầu bê tông kiên cố như: cầu qua chùa chiều dài 30m và cầu Bình Tây chiều dài 75m thuộc xã Bình Thạnh Đông, cầu Phú Xuân chiều dài 40m, cầu Phú Thọ - Phú Xuân dài 40m.

Ngày nay, người dân Hiệp Xương phấn khởi thấy quê hương mình trên đà phát triển về kinh tế, nhất là việc giao thương hàng hóa nông sản, không bị thiệt thòi giá cả do những chiếc cầu xiêu vẹo xưa kia.

Với việc làm thiết thực hiệu quả, sắp tới tổ xây dựng cầu sẽ tiếp tục xây dựng thêm những chiếc cầu kiên cố, nhằm góp phần tốt hơn vào việc xây dựng NTM của xã Hiệp Xương nói riêng và huyện Phú Tân nói chung.

Từ đó cho thấy, vai trò của dân không chỉ thể hiện ở tinh thần đoàn kết nhất trí mà còn là hiệu quả từ việc thực hiện chủ trương, chính sách của Nhà nước để sớm đưa Hiệp Xương hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM.

HƯƠNG HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận