| Hotline: 0983.970.780

Quảng Bình: Tạm thời dừng hoạt động một số cơ sở dịch vụ

Thứ Bảy 01/08/2020 , 13:37 (GMT+7)

Từ 0h ngày 1/8, Quảng Bình tạm thời dừng hoạt động một số cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống Covid-19…

Các cơ sở du lịch trên địa bàn Quảng Bình phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: T.Phùng

Các cơ sở du lịch trên địa bàn Quảng Bình phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: T.Phùng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn chỉ đạo tạm thời đóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh gồm cơ sở mát xa, quán bar, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Tạm dừng tổ chức sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết. Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... Hạn chế sự kiện văn hóa - thể thao đông người, trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi và xử lý công việc, làm việc trực tuyến.

Đối với trường hợp hội nghị cần tổ chức thì phải áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng cần áp dụng biện pháp phòng, chống dịch. Không để tập trung đông người, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách trên 1m khi tiếp xúc, vệ sinh nhà cửa, đảm bảo thông thoáng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật cũng yêu cầu các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của từng ngành, địa phương, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Theo Sở Y tế cho biết, đến ngày 1/8, Quảng Bình có 15.200 người đang thực hiện cách ly theo dõi tại nhà (trong đó có trên 8.600 người trở về từ TP Đà Nẵng và vùng có dịch), có 61 người đang thực hiện cách ly tập trung. Số ca nghi ngờ đang còn cách ly và điều trị tại các bệnh viện là 37 người. 

“Cơ quan y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 4.164 trường hợp. Đã có kết quả 4.135 trường hợp âm tính và đang chờ 29”- ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.