| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Thứ Ba 07/07/2020 , 13:37 (GMT+7)

Dự án khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí) tổng vốn đầu tư cả chục tỷ đồng nhưng giờ được trưng dụng làm bãi đỗ xe.

Năm 2016, thành phố Uông Bí triển khai xây dựng công trình khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, trong đó 5 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh thưởng cho phường tiên tiến.

Dự án bao gồm các hạng mục như nhà điều hành - dịch vụ, bể bơi người lớn - bể bơi thiếu nhi, sân bóng đá mini, sân cầu lông, cây xanh cảnh quan và một số công trình phụ trợ khác.

Hiện trạng dự án khu vui chơi được đầu tư hơn chục tỷ đồng sau 5 năm triển khai. Ảnh: Quang Hải

Hiện trạng dự án khu vui chơi được đầu tư hơn chục tỷ đồng sau 5 năm triển khai. Ảnh: Quang Hải

Theo dự kiến, giai đoạn 1 (năm 2016), công trình sẽ hoàn thiện phần hạ tầng cơ bản bao gồm san nền, đường giao thông, sân bê tông, hệ thống thoát nước, cổng tường rào… Riêng phần các hạng mục vui chơi cụ thể và thiết bị vui chơi (giai đoạn 2) sẽ huy động từ nguồn vốn xã hội hoá. Mục tiêu hoàn thiện công trình và đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Đến năm 2017, công trình đã hoàn thiện phần hạ tầng cơ bản bao gồm san nền, đường giao thông, sân bê tông, hệ thống thoát nước, cổng tường rào. Còn hạng mục vui chơi vẫn chưa thực hiện được, giờ trưng dụng làm bãi đỗ xe, mùa gặt để cho bà con phơi thóc.

Để tránh lãng phí đất đai, nguồn vốn, phường Vàng Danh vẫn miệt mài kêu gọi, mời chào các doanh nghiệp đến đầu tư tiếp giai đoạn 2 hình thức xã hội hóa. Nhưng theo nhận định của nhiều người, rất khó để kéo được doanh nghiệp đầu tư vào đây vì công trình ở xa trung tâm, mức chi tiêu của người dân không cao, nếu có làm cũng khó thu hồi vốn.

Nhân dân địa phương cho rằng khi xây dựng dự án có phương án xã hội hóa thì lãnh đạo TP Uông Bí cần phải tính toán xác định vài nguồn đầu tư có tính khả thi. Và khi triển khai phải có lộ trình đối ứng,  doanh nghiệp đầu tư 2 - 3 đồng thì nhà nước hỗ trợ 1 đồng. 

Kiểu đầu tư của TP Uông Bí trong dự án xây dựng khu vui chơi thôn Miếu Thán chẳng khác nào việc ném tiền ngân sách qua cửa sổ!

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.