| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị: Chủ động lợn giống để tái đàn

Thứ Sáu 17/04/2020 , 14:40 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Trị đã kiểm soát được dịch bệnh, người dân bắt đầu thực hiện tái đàn, tăng đàn lợn dẫn đến nhu cầu về giống tăng cao.

Chợ lợn giốnh ở Ba Bến, TX. Quảng Trị khan hiếm lợn giống.

Chợ lợn giốnh ở Ba Bến, TX. Quảng Trị khan hiếm lợn giống.

Theo các hộ chăn nuôi tại huyện Gio Linh, giá mỗi con lợn giống 5-6kg dao động từ 1-1,2 triệu đồng, chưa kể các giống lợn tốt như lợn Móng Cái còn có thể đạt ngưỡng 1,5 triệu đồng mỗi con nên nhiều gia đình dù rất muốn nhưng không có vốn đầu tư tái đàn lợn.

Trước đó, một số hộ chăn nuôi tại các huyện Gio Linh và Cam Lộ nhập giống lợn tại địa phương khác về nuôi đã xảy ra lợn bị bệnh chết hàng loạt.

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường chỉ đạo kiểm soát giống lợn nuôi làm giống, nuôi thương phẩm.

Đồng thời khuyến cáo người dân chủ động kiểm soát chặt chẽ đàn lợn nuôi làm giống, nuôi thương phẩm, hạn chế sự lây lan bệnh, tạo thuận lợi cho việc tái đàn, tăng đàn lợn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Các hộ chăn nuôi chủ động được con giống cần phải tiếp tục theo dõi, kê khai số lượng, thực hiện đầy đủ quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn của trạm chăn nuôi và thú y.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken thu mua vỏ trấu, phế phụ phẩm nông nghiệp để nấu bia và bán lại bã hèm cho nông dân dùng trong chăn nuôi, giúp nhiều nông dân giàu có.