| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị tiêm thí điểm vacxin viêm da nổi cục trâu, bò

Thứ Ba 26/01/2021 , 11:25 (GMT+7)

Từ 25 đến 30/01/2021, 3.000 liều vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục (VDNC) sẽ được tiêm cho đàn trâu, bò tại 4 xã của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Ngày 25/01, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị phối kết hợp cùng với Công ty Cổ phần Kinh doanh Thuốc thú y Amavet và UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã triển khai tổ chức tiêm thí điểm vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục (VDNC) cho trâu, bò trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cán bộ thú y triển khai tiêm vacxin VDNC cho đàn bò tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). Ảnh: PVT

Cán bộ thú y triển khai tiêm vacxin VDNC cho đàn bò tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). Ảnh: PVT

Tính đến nay, tại tỉnh Quảng Trị có 15 con bò mắc bệnh VDNC, xảy ra tại xã Vĩnh Tú và Trung Nam, huyện Vĩnh Linh. Trong đó tiêu hủy 3 con và 12 con đã hồi phục trở lại. Trước tình tình đó, Sở NN-PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ NN-PTNT cho phép tiêm thí điểm vacxin VDNC.

Trong 6 ngày (từ 25 đến 30/01/2021), các cán bộ thú y sẽ tiến hành tiêm 3.000 liều vacxin cho đàn trâu, bò 4 xã Vĩnh Tú, Trung Nam, Kim Thạch và Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh. Đây là vacxin Lumpyvac do Công ty Vetal Animal Health Product S.A (Thổ Nhĩ Kỳ) sản xuất, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thuốc thú y Amavet nhập khẩu.

Ông Đào Văn An, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Quảng Trị cho biết: Sau khi tiêm xong 1 tháng, Chi cục và Công ty Amavet sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm xem mức độ bảo hộ của vacxin này cho đàn trâu, bò địa phương. Khi có kết quả và được Cục Thú y đồng ý, Quảng Trị sẽ triển khai tiên mở rộng cho đàn trâu, bò trên địa bàn toàn tỉnh. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giống lúa Đài Thơm 8, chú 'ngựa ô' ở ĐBSCL

Giống lúa Đài Thơm 8, chú "ngựa ô" ở ĐBSCL

Chịu mặn tốt, năng suất, chất lượng cao, phù hợp cho xuất khẩu..., giống lúa Đài Thơm 8 như chú "ngựa ô" tạo bứt phá cho sản xuất lúa hàng hóa ở ĐBSCL.

Biến châu chấu sa mạc thành thức ăn gia súc và phân hữu cơ

Biến châu chấu sa mạc thành thức ăn gia súc và phân hữu cơ

Kenya đang phải vật lộn với dịch hại châu chấu sa mạc tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng đó lại là cơ hội sinh lời cho công ty khởi nghiệp Bug Picture.