Thứ hai, 22/04/2019 04:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rạch Giá thuê xà lan chở nước ngọt cấp cho dân

14/07/2015, 16:31 (GMT+7)

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn và thông qua kinh nghiệm quan trắc của công ty cấp thoát nước Kiên Giang thì khó có khả năng thu được nước ngọt trong những ngày tới.

Rạch Giá thuê xà lan chở nước ngọt cấp cho dân
Người dân TP Rạch Giá mang xô chậu ra đường chờ xe bồn đến cấp nước để sinh hoạt

Ngày 14/7, TP Rạch Giá (Kiên Giang) trời có mưa to nhưng tình hình cấp nước sinh hoạt vẫn chưa được cải thiện, người dân phải tận dụng xô, chậu để hứng nước mưa sử dụng. Giải pháp mà Cty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang (KIWACO) tính tới là thuê xà lan chở nước ngọt về để cấp cho dân.

Ông Nguyễn Huỳnh Tâm, Phó Giám đốc KIWACO cho biết, đến cuối ngày 13/7 Nhà máy nước Rạch Giá đã phải ngưng hoạt động do lượng nước dự trữ trong hồ chỉ còn khoảng 50.000 m3. Lượng nước này sẽ được ưu tiên cấp cho bệnh viện, trường học, một số cơ quan trọng yếu và phục vụ cho ăn uống của người dân (cấp bằng xe bồn lưu động). Tuy nhiên, lượng nước dự trữ cũng chỉ có thể đáp ứng được khoảng vài ngày nếu tình hình không được cải thiện.

Ông Tâm lo lắng: “Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn và thông qua kinh nghiệm quan trắc của công ty thì khó có khả năng thu được nước ngọt trong những ngày tới. Tình trạng thiếu nước phục vụ sinh hoạt có thể còn tiếp diễn”.

Giải pháp trước mắt của KIWACO là thu nước có độ mặn cao hơn mức cho phép để pha loãng với nguồn dự trữ nhằm tăng nguồn cung. Đồng thời, thuê sà lan chở nước ngọt từ đầu nguồn để bơm vào hồ chứa.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận