| Hotline: 0983.970.780

Rét đậm, rét hại còn phức tạp trong tháng 2

Chủ Nhật 13/02/2022 , 16:27 (GMT+7)

Dự báo, không khí lạnh còn hoạt động mạnh trong tháng 2/2022, đặc biệt, có khả năng gây những đợt rét đậm, rét hại tại Bắc bộ trong khoảng 10 ngày cuối tháng 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh hoạt động mạnh, liên tục được tăng cường trong khoảng nửa đầu tháng 2 đã khiến Bắc bộ và Bắc Trung bộ xảy ra nhiều ngày rét đậm, rét hại, vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Công tác phòng chống đói rét cho gia súc tại các tỉnh miền núi cần hết sức được chú trọng trong thời gian tới. Ảnh: TL.

Công tác phòng chống đói rét cho gia súc tại các tỉnh miền núi cần hết sức được chú trọng trong thời gian tới. Ảnh: TL.

Theo dự báo, không khí lạnh sẽ còn tiếp tục hoạt động mạnh trong tháng 2, đặc biệt, có khả năng gây ra những đợt rét đậm, rét hại tại Bắc bộ trong khoảng 10 ngày cuối tháng 2.

Cụ thể, khoảng ngày 19 - 20/2, Bắc bộ dự báo chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, có khả năng xảy ra rét đậm từ khoảng ngày 20/2.

Từ tháng 2 đến tháng 4, nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước được dự báo phổ biến thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng từ 0 - 0,5oC.

Các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện chủ yếu trong tháng 2, cần đề phòng khả năng xảy ra băng giá ở khu vực núi cao trong thời kỳ này. Thời kỳ tháng 2 - 3/2022, thời tiết ẩm ướt, hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù gia tăng so với thời kỳ này hàng năm ở khu vực Bắc bộ. Trong khi đó, ít có khả năng xảy ra nắng nóng cực đoan vào đầu mùa hè ở Bắc bộ và Trung bộ.

Sang tháng 3, không khí lạnh sẽ suy giảm dần về cường độ. Tuy nhiên khu vực phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trong thời kỳ này có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 30 con lợn, tổng khối lượng hơn 600kg để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch từ lợn bệnh sang lợn khỏe.

Rau màu ùn ứ, giá rẻ như cho

NGHỆ AN Nông dân vùng rau xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) buồn bã khi giá rau ràu tụt dốc không phanh.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất