Thứ sáu, 24/05/2019 05:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sập đổ nhiều gian hàng tại lễ hội trái cây Lái Thiêu

17/06/2013, 07:55 (GMT+7)

Chiều 16/6, mưa lớn kèm theo giông lốc đã quật đổ sập mái che có diện tích hàng ngàn m2 tại lễ hội trái cây Lái Thiêu (Bình Dương).

Du khách mua các loại trái cây đặc sản của vùng đất Lái Thiêu tại Lễ hội

Chiều 16/6, mưa lớn kèm theo giông lốc đã quật đổ sập mái che có diện tích hàng ngàn m2 tại lễ hội trái cây Lái Thiêu (thị xã Thuận An, Bình Dương) làm thiệt hại hàng chục gian hàng trưng bày hàng hóa.

Theo những người bán hàng, tại khu vực trưng bày đồ gỗ mỹ nghệ, nhiều gian hàng sản phẩm chế tác bằng gỗ bị gió và mưa quật tơi tả, đổ sập khiến nhiều mặt hàng bị thiệt hại đáng kể. Nhiều gian hàng sản phẩm hàng mỹ nghệ, nội thất gia dụng có giá hàng chục triệu đồng bị ngấm nước mưa gây hư hỏng. Ban tổ chức Lễ hội trái cây Lái Thiêu mùa trái chín cho biết lễ hội được khai mạc từ ngày 8/6 và dự kiến đến 14/6 kết thúc nhưng các gian hàng được cho gia hạn thêm hai ngày để tiếp tục buôn bán. Dự định tới cuối ngày 16/6, lễ hội chính thức đóng cửa nhưng không ngờ cơn mưa lớn kèm theo gió lốc xảy ra bất ngờ khiến nhiều tiểu thương không kịp trở tay. Rất may, do đây là ngày cuối lễ hội, rất ít người dân đến tham quan nên không gây thương tích về người. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, Công an xã Hưng Định, thị xã Thuận An đã tiến hành lập biên bản và thống kê thiệt hại các cửa hàng trưng bày tại lễ hội trái cây mùa trái chín. Đây là lễ hội lần đầu tiên tổ chức tại một xã vùng nông thôn mới nhằm vực dậy vùng cây ăn trái đặc sản của Lái Thiêu, nằm ven sông Sài Gòn một thời nổi danh nhưng đang dần bị mai một trong lòng du khách thập phương những năm gần đây.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận