| Hotline: 0983.970.780

Sơn Tùng M-TP: Không thể bắt cả thế giới yêu mình

Thứ Ba 02/08/2016 , 08:31 (GMT+7)

Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ trẻ hàng đầu hiện nay và có lượng fan hùng hậu. Những ca khúc do anh sáng tác và thể hiện luôn gây được sự chú ý...

Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ trẻ hàng đầu hiện nay và có lượng fan hùng hậu. Những ca khúc do anh sáng tác và thể hiện luôn gây được sự chú ý với lượng người nghe kỷ lục và luôn đứng ở vị trí đầu trên các bảng xếp nhạc âm nhạc mỗi khi ra mắt.

Hầu hết, giới trẻ rất hâm mộ và thuộc lời của những bài hát của Sơn Tùng M-TP như: "Em của ngày hôm qua", "Nắng ấm xa dần", "Chắc ai đó sẽ về"...

Độ hot của Sơn Tùng đã được minh chứng, ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gây bất ngờ khi nhắc tới nhạc của Trần Lập và Sơn Tùng M-TP trong bài phát biểu tại Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) trước khi giao lưu cùng các bạn trẻ, nhân dịp Tổng thống Obama sang Việt Nam.

Tuy nhiên, sự thành công cũng đi cùng không ít tai tiếng. Phong cách âm nhạc của Sơn Tùng cũng gây nhiều tranh cãi khi bị nghi ngờ đạo nhạc. Trẻ tuổi, nổi tiếng nhưng cũng sớm chịu sức ép từ dư luận, Sơn Tùng cho thấy sự chín chắn, nghiêm túc hơn so với tuổi 22 của mình.

Cho đến giờ, sau những thành công của mình, điều gì làm Tùng thấy hài lòng nhất?

Đó là Tùng đã chứng minh với bố mẹ mình là con đường Tùng chọn là đúng đắn nhất. Khi vào Sài Gòn, Tùng và bố mẹ có quãng thời gian căng thẳng, bố mẹ không muốn con đường này, bố mẹ muốn vào trường nào đó bằng cấp. Nhưng Tùng nói chỉ có âm nhạc mới làm cho con thỏa mãn. Tùng đi theo con đường này và tự nuôi bản thân được và giờ có thể tự tin hạnh phúc khi đứng cạnh bố mẹ mình.

Trong khi các bài hit ban đầu của Tùng khá sôi động và theo phong cách RnB thì gần đây Tùng lại ra các ca khúc nhẹ nhàng và nghiêng về pop nhiều hơn như "Âm thầm bên em" hay "Buông đôi tay nhau ra". Liệu đây có phải hướng phát triển của Tùng?

Không phải đâu, Tùng làm việc theo cảm hứng, cảm xúc rất nhiều, đang ngồi đây chẳng hạn Tùng nghĩ ra một giai điệu nào đó như Pop Ballad, hay RnB. Mình thường định hình trước theo phong cách gì, sau này mình muốn làm nhiều thể loại nhạc hơn.

Tùng thích nhất vẫn là nhạc sôi động để có thể nhún nhảy cùng, khi gặp những ca khúc như thế mình có thể cùng điên, dĩ nhiên là không thể thiếu những dòng nhạc Pop, RnB, Tropical House... Tùng sẽ luôn mới lạ chứ không chỉ dừng ở một điểm.

Phong cách và những sản phẩm âm nhạc của Tùng rất được nhiều sự mến mộ và ủng hộ nhiệt tình của các khán giả trẻ trong cũng như ngoài nước. Nhưng bên cạnh đó lại có những tranh cãi trái chiều. Tùng suy nghĩ như thế nào khi biết được những lời tranh cãi đó?

Lâu lắm rồi, mình quên cảm giác đó rồi, Tùng cũng không nghĩ tới nó nhiều, thậm chí nghe tới nó còn cảm thấy vui tai. Bên cạnh người yêu thích thì có những người không yêu thích mình chứ, không thể bắt cả thế giới yêu mình được. Làm nghề này phải chấp nhận những điều đó.

Nhìn thấy dòng chia sẻ những lời nói đó, Tùng còn nghĩ, như vậy là mọi người vẫn quan tâm tới mình. Và còn quan tâm hơn cả fan mình nữa. Tùng không còn bực tức và quen với cảm giác đó, Tùng nên suy nghĩ về những người yêu thương Tùng nhiều hơn. Chỉ có những người yêu thương mình mới giúp mình tốt hơn. Ngoài ra, Tùng cũng nghĩ, liệu mình cố gắng rồi thì những người không thích mình có trở nên thích mình không? Vậy nên mình sống thoải mái với mình và với phong cách của mình tốt nhất là được rồi.

Trước những dư luận, những câu nói ác ý, Tùng đều chấp nhận và cũng quen với cảm giác này và đó cũng chính là cuộc sống. Do đó, mình phải có kỹ năng sống. Trước những cơn bão dư luận thì Tùng sẽ im lặng và không muốn chứng mình, hay giải thích gì. Tùng sẽ chỉ trả lời cho khán giả bằng âm nhạc chất lượng, sản phẩm tốt nhất đó là câu trả lời tốt nhất.

Cảm ơn Sơn Tùng!

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Cuộc đua vô địch gọi tên ai

Cuộc đua vô địch gọi tên ai

Ngoại trừ 3 đội đầu bảng tách tốp với phần còn lại, cơ hội vào tốp 6 vẫn chia đều cho cho 5 đội đứng sau, trong đó có cả Nam Định.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!