Thứ hai, 28/05/2018 03:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Súp lơ khổng lồ nặng 27kg

28/04/2014, 14:06 (GMT+7)

Với cân nặng 27kg và dài 1,8m, cây súp lơ này to gấp 20 lần một cây súp lơ bình thường và đủ cho một gia đình ăn trong vòng một tuần.

Súp lơ khổng lồ nặng 27kg
Ông Peter Glazebrook và cây súp lơ khổng lồ. (Nguồn: Daily Mail)

Ông Peter Glazebrook, người nổi tiếng với việc trồng được củ hành tây và củ khoai tây lớn nhất thế giới vừa mới thêm một thành tích nữa vào bộ sưu tập kỷ lục của mình với một cây súp lơ khổng lồ.

Cây súp lơ giống Darwin này đã đánh bại kỷ lục trước đó của một cây súp lơ khác chỉ nặng có 2,7kg. Với cân nặng 27kg và dài 1,8m, cây súp lơ này to gấp 20 lần một cây súp lơ bình thường và đủ cho một gia đình ăn trong vòng một tuần.

Tháng 7 năm ngoái, sau khi trồng cây súp lơ trong nhà kính, ông Glazebrook đã bón cho nó canxi nitrat giúp các tế bào cây phát triển khỏe mạnh hơn. Sau đó vào tháng 3, khi thời tiết ấm lên, ông đã tăng cường thêm kali cacbonat vào phân bón cây.

Bảy giám khảo đã có mặt tại nhà kính của ông ở Newark, Nottinghamshire để chứng kiến việc cân cây súp lơ, do tại thời điểm đó không có hội chợ rau quả nào ở trong vùng.

Ông Glazebrook là một người nổi tiếng với việc trồng các loại rau quả khổng lồ. Ông đã trồng được cây củ cải đường và cây củ cải lớn nhất thế giới (lần lượt là 6,4m và 5,8m), cũng như củ hành tây và củ khoai tây nặng nhất thế giới (8,1kg và 4,9kg).

Buổi cân cây súp lơ ở vườn nhà ông Glazebrook. (Nguồn: Daily Mail)  
Vợ ông Glazebrook và cây súp lơ khổng lồ. (Nguồn: Daily Mail)  
Ông Glazebrook từng lập kỷ lục với củ hành tây lớn nhất thế giới. (Nguồn: Daily Mail)
MAI NGUYỄN Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận