Thứ hai, 18/06/2018 01:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tai nạn

31/08/2010, 09:49 (GMT+7)

Tâm và Hùng lấy nhau đã được ba năm.  Kinh tế của đôi vợ chồng trẻ còn khá khó khăn, lại cộng thêm từ lúc có cu Tý mới ra đời khiến cuộc sống của họ càng thêm chật vật. Thế nhưng được cái hai vợ chồng đều là người biết điều nên hàng xóm láng giềng đều quý mến.

Ban ngày, Hùng đi làm thợ hồ trên thị trấn, tối về tranh thủ giúp vợ làm thêm. Chị Tâm có nghề làm giấy vàng mã bán cho các đại lý ở ngoài chợ huyện cũng kiếm được tiền đồng ra đồng vào.

Chiều nay, mới lĩnh lương nên làm xong Hùng tạt qua chợ mua cái chân giò về cho vợ bồi bổ. Thường ngày, nhìn vợ ăn uống kham khổ mà anh không đành lòng, ăn thế kia thì lấy sức đâu mà cho con bú. Ấy vậy mà cu Tý cũng năm tháng tuổi rồi, chẳng mấy chốc mà cai sữa. Đang lan man suy nghĩ thì tới ngã tư, một chiếc xe máy chạy vượt đèn đỏ đâm sầm vào Hùng. Anh chưa hiểu chuyện gì thì đầu óc đã quay cuồng và không biết gì nữa…

Ở nhà, nhận được tin chồng bị tai nạn Tâm gửi con bên nhà bà ngoại rồi tức tốc lên bệnh viện ngay. Bác sỹ bảo Hùng bị chấn thương khá nặng, phải điều trị dài ngày và rất tốn kém, có khi còn phải phẫu thuật. Nhìn chồng nằm quấn băng trắng khắp người mà chị như đứt từng khúc ruột.

Hùng mới nằm viện có nửa tháng mà bao nhiêu tài sản có giá trị trong nhà Tâm phải bán hết để lo chạy chữa thuốc thang cho chồng. Rồi chị còn vay mượn bà con thân thích, họ hàng nội ngoại hai bên. Tuy nhiên, cũng chưa thấy bác sỹ nói là anh sẽ khỏi và xuất viện làm chị lo lắng không yên.

Tối nay cũng vậy, cả ngày chạy vạy nên về đến nhà là mệt rã rời. Cu Tý thì gửi bên bà ngoại nên chị bớt lo phần nào. Nhưng còn cả đống giấy vàng mã mà không có thời gian làm để giao cho khách, cứ đà này thì lấy tiền đâu lo cho chồng. Lúc chiều bác sĩ lại mới bảo chị phải về lo thêm tiền để mai phẫu thuật lần cuối. Mà giờ thì biết lo đâu cho ra tiền cơ chứ… Đang phân vân thì ngoài ngõ có tiếng xe máy chạy vào. Tâm ngoái ra thì nhận ra đó là ông Doanh, chủ cửa hàng bán đồ vàng mã trên phố. Vừa thấy Tâm ông đã nói oang oang như có phần trách móc:

- Cái nhà chị này làm ăn như thế thì có giết người ta không cơ chứ. Hàng gì mà cả tháng nay không thấy đem ra cho người ta bán. Tôi mà cứ trông chờ vào nhà chị thì có ngày sập tiệm như chơi.

Nghe vậy, Tâm hơi lo lắng bảo:

- Bác thông cảm cho gia đình em. Nhà em mới bị tai nạn phải nằm viện. Bác thương tình thì cho em mượn thêm ít tiền nữa, cuối tháng này em sẽ cố gắng làm để bù hàng vào cho bác.

Nghe vậy, Doanh hiểu ra ngay hoàn cảnh mà người phụ nữ trẻ đang gặp phải, thoáng một ý nghĩ mờ ám trong đầu, bèn nói:

- Thì anh cũng thương em nên mới để như vậy chứ người khác thì đời nào. Mà giờ em cần bao nhiêu tiền? Không có vấn đề gì đâu, chỉ cần chiều anh một tý thôi là có ngay…

Vừa nói Doanh vừa cười xởi lởi đưa tay chạm vào cái eo thon thả của người đàn bà một con. Như bị điện giật, Tâm lùi sát vào tường nhưng Doanh thì cứ tiến lại…

Lần đầu tiên như thế, sau khi cầm tiền của Doanh, Tâm tự hứa với lòng mình là không bao giờ để chuyện này xảy ra nữa. Cái quan trọng là chị đã có tiền để sáng mai phẫu thuật cho chồng. Nhưng chị đã nhầm, bén hơi nên tối hôm sau Doanh lại mò đến. Chồng nằm viện, con thì gửi bên ngoại nên gian nhà càng thêm vắng vẻ và chị đã không cưỡng lại được những đòi hỏi của Doanh, thôi thì nhắm mắt cho qua, đợi khi chồng về thì chị sẽ tính…

Cuối tháng, Hùng xuất viện, bác sỹ bảo chị, anh may mắn không bị di chứng gì của tai nạn, chỉ phải nghỉ ngơi một thời gian rồi có thể đi làm lại. Nghe vậy chị cũng mừng như vừa thoát nạn.

Khi biết chồng Tâm đã về và không thể mò đến nhà chị được nữa, Doanh chủ động gặp riêng chị nói. Trong những lần hai người quan hệ Doanh đã lén lút ghi lại hình ảnh của chị. Nếu giờ chị không nghe lời y nữa thì hắn ta sẽ nói chuyện này cho chồng chị và cả làng biết chuyện. Nghe xong, Tâm bàng hoàng như sụp đổ vì chị không ngờ mọi chuyện lại như vậy. Chẳng lẽ từ nay mình hoàn toàn phụ thuộc vào Doanh hay sao, chẳng lẽ mỗi tuần lên giao hàng là chị phải phục vụ hắn một lần hay sao? Nhưng nếu không nghe hắn thì biết làm sao bây giờ? Cái tai nạn của chồng chị vừa mới qua đi thì một tai nạn khác sắp sửa ập đến mái ấm của gia đình chị, chị chỉ còn biết khóc lóc và tuyệt vọng vì một phút lỡ làng…

ĐOÀN ĐẠI TRÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận