| Hotline: 0983.970.780

Tạm dừng đón khách du lịch tại Cát Bà

Thứ Năm 18/02/2021 , 18:22 (GMT+7)

Từ 18/2, huyện Cát Hải (Hải Phòng) tạm dừng hoạt động đón khách du lịch đến tham quan Di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà.

Hoạt động du lịch tại Cát Bà tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Đinh Mười.

Hoạt động du lịch tại Cát Bà tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Đinh Mười.

Ngoài việc tạm dừng hoạt động đón khách, nhân dân trên địa bàn huyện Cát Hải được chính quyền tuyên truyền không tổ chức các hoạt động bán hàng, vui chơi tại khuôn viên khu trung tâm du lịch Cát Bà.

Các địa phương, các lực lượng chức năng được yêu cầu tăng cường giám sát tại nhà các trường hợp đi cách ly y tế tập trung trở về sinh hoạt tại gia đình, tập trung cao công tác quản lý ký túc xá của Flamingo tại xã Trân Châu, chốt kiểm soát dịch Tân Vũ duy trì, bảo đảm ca trực và chủ động phun thuốc khử khuẩn định kỳ hàng ngày.

Tập trung kiểm tra công tác tạm trú, tạm vắng chuẩn xác từng ngày, tránh trường hợp khai báo không đúng sự thật và yêu cầu người đến địa bàn huyện Cát Hải cư trú phải khai báo y tế, kể cả người địa phương đi ra ngoài trở về, đảm bảo trung thực, chính xác.

Ngoài việc không tiếp nhận người, hàng hóa và phương tiện từ Hải Dương và các vùng có dịch, những trường hợp người có chứng minh nhân dân ở Hải Dương đang tạm trú tại Hải Phòng nhưng không chứng minh được địa chỉ cư trú, lịch trình di chuyển cụ thể cũng sẽ không được vào huyện.

Riêng Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast đứng chân trên địa bàn, được yêu cầu lập danh sách công nhân nhân đang làm việc tại công ty và những công nhân đã về các địa phương dịp Tết. Việc di chuyển của công nhân trong doanh nghiệp ra, vào địa phương sẽ được UBND xã Văn Phong giám sát chặt chẽ.

“Từ trước Tết, trên địa bàn huyện đã không tổ chức không tiếp khách, không bố trí các tàu thuyền tham quan, ngủ nghỉ trên vịnh, từ sau tết cũng có người ra Cát Bà nhưng bắt đầu từ hôm nay thì dừng tuyệt đối. Giai đoạn này dịch Covid-19 đang phức tạp nên sẽ thận trọng hơn, thời gian cho phép hoạt động tham quan, du lịch hoạt động trở lại hiện tại chưa xác định, phải căn cứ vào tình hình thực tiễn”, ông Bùi Tuấn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho hay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.