Chủ nhật, 16/12/2018 08:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tận cùng nỗi đau

09/11/2012, 13:57 (GMT+7)

Thời gian qua, ai đến ấp Bình Cách, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) cũng cảm thương cho gia đình ông Đỗ Văn Tỷ.

Hơn 1 tuần qua, gia đình ông Tỷ phải sống trong căn lều bạt thấp lè tè

Thời gian qua, ai đến ấp Bình Cách, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) cũng cảm thương cho gia đình ông Đỗ Văn Tỷ, 60 tuổi sống với đứa cháu nội mới 3 tuổi trong túp lều được căng tấm bạt nhựa thấp lè tè vì căn nhà của ông đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Trên nền nhà cột ngã đổ ngổn ngang, từng tấm tôn bị vỡ vụn, những mảnh gỗ còn lại bị cháy sém đen sì. Anh Đỗ Hoàng Mỹ, con ông Tỷ đi làm thuê ở Bình Dương nghe hung tin vừa về đến nơi, ngồi lê lết trên nền đất thu dọn những gì còn sót lại trong đống đổ nát.

Hoàn cảnh gia đình ông Tỷ đầy bất hạnh. Vợ ông đã ra đi hơn 20 năm rồi, để lại cho ông nuôi 2 đứa con nhỏ dại. Quanh quẩn bên 6 sào ruộng, ông làm thuê, cuốc mướn nuôi con. Đến khi tuổi già, bệnh tật, hai đứa con tiếp tục làm thuê sinh sống. Nhà quá nghèo, một đứa con phải sống bên gia đình vợ. Một đứa còn lại đi làm thuê ở tận Bình Dương phải lòng một người con gái xứ Bắc.

 Anh Mỹ, con trai ông lại bồng đứa bé về cho ông nội trông nom, vì người ở chung phòng trọ đầu ấp tay gối ngày nào đã quay về xứ sở bỏ lại cho anh nuôi đứa bé mới vừa tròn 8 tháng tuổi. Anh lại tiếp tục cuộc mưu sinh để nuôi bản thân mình và 2 ông cháu. Cảnh gà trống nuôi con từ đời ông đến đời con ông luôn đeo đẳng trong nỗi nghèo túng, bần hàn. “Khổ từ đời tôi đến đời con cháu vậy mà trời không thương. Bao nhiêu dành dụm bây giờ chỉ còn đống tro tàn. Khổ quá bà con ơi!” – Ông Tỷ chua xót nói.

Buổi trưa ngày 15/8, khi ông nằm đong đưa trên chiếc võng dỗ dành cho cháu nội Đỗ Hoàng Anh yên giấc. Vừa thiêm thiếp ngủ thì ông bỗng nghe trên đầu cột nhà kêu răng rắc, gió ào ào thổi, lửa bắt cháy rần rật lan khắp vách lá. Giữa đồng không mông quạnh, ông chỉ biết bồng đứa cháu chạy ra khỏi nhà kêu cứu.

Ông quay quả trở vào dùng nước ruộng để cứu hỏa trong vô vọng. Khi mọi người đến ứng cứu thì căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ông Tỷ còn bị bỏng ở mặt và tay. Sau cơn hỏa hoạn, ông cùng đứa cháu nội được đưa đi Bệnh viện đa khoa Tiền Giang điều trị. Chính quyền địa phương, bà con hàng xóm đã đến thăm hỏi, động viên. Nỗi đau của gia đình ông Tỷ là quá lớn. Mong những tấm lòng nhân ái gần xa giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tử Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

KIỀU TƯỚC NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận