Thứ hai, 18/06/2018 07:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tăng cường các phương tiện phục vụ thí sinh

11/07/2013, 09:45 (GMT+7)

Là ngày diễn ra môn thi cuối cùng của đợt 2 kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013 nên lượng thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông rất lớn.

Là ngày diễn ra môn thi cuối cùng của đợt 2 kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013 nên lượng thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông rất lớn.

Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ như mùa thi năm trước, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường thêm 120 xe khách để phục vụ cho kỳ thi. Lượng xe tăng cường này phục vụ được trên 6.000 lượt khách. Năm nay, lượng thí sinh và người nhà thí sinh đến Thái Nguyên giảm khoảng 20% so với mùa thi năm trước. Từ 10 giờ, các xe tăng cường đã sẵn sàng tại Bến để phục vụ khách. Hơn 80 cán bộ nhân viên Bến xe khách cũng được huy động để đảm bảo việc lưu hành được thuận lợi. Trước đó, Bến xe cũng yêu cầu các chủ xe không được chèo kéo khách và không được thu tiền vượt giá niêm yết.

Giúp sĩ tử đến địa điểm thi bằng xe thiết giáp

Trong một diễn biến khác, vào đêm mùng 9 rạng sáng 10/7, trên địa bàn TP Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn, lượng mưa khoảng 100 mm kéo dài trong gần 5 giờ đã gây ngập úng tại một số tuyến đường chính tập trung nhiều điểm thi đại học. Ông Bùi Tiến Chính, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên đã huy động 3 xe thiết giáp, 1 xe ca cùng hơn 30 chiến sỹ đã đưa thí sinh và người nhà thí sinh vượt qua những điểm ngập để tới các điểm thi. Ngoài ra, lực lượng công an và sinh viên tình nguyện cũng đã phối hợp hỗ trợ thí sinh và người nhà vượt qua điểm ngập đến phòng thi kịp thời gian.

Thông tin từ Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên, trong ngày thi cuối cùng của đợt 2, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 đã có 8 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 3 trường hợp mang điện thoại vào phòng thi, 5 trường hợp mang tài liệu vào phòng thi. Như vậy, trong cả đợt 2 đã có 23 thí sinh vi phạm quy chế thi.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận