| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn cải tạo đàn trâu

Thứ Sáu 05/07/2019 , 14:01 (GMT+7)

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, ngày 4/7, Trạm Khuyến nông huyện Gio Linh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật cải tạo đàn trâu cho 30 nông dân.

11-10-43_ton_7692

Mục đích của lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi, giúp người dân chủ động cải tạo đàn trâu giống, từng bước nâng cao chất lượng đàn trâu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động trong chương trình “Cải tạo đàn trâu bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo”. Các học viên đã được hướng dẫn những kỹ thuật về chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh cho trâu; cách phát hiện trâu cái động dục; thời điểm phối giống thích hợp; chăm sóc, nuôi dưỡng trâu cái sau khi phối giống, đặc biệt hướng dẫn biện pháp nâng cao tỷ lệ thụ thai của trâu, kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng trâu lai.

Ngoài trao đổi về lý thuyết, học viên còn được nghe giảng viên phổ biến một số chính sách khuyến khích phát triển chăn nuôi của tỉnh, đồng thời giải đáp thắc mắc của bà con trong chăn nuôi nói chung và chăn nuôi trâu lai nói riêng. Thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông tỉnh sẽ phối hợp với các Trạm Khuyến nông các huyện triển khai thêm 14 lớp tập huấn nữa.

Được biết hiện nay tại tỉnh Quảng Trị việc phát triển đàn trâu, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Nguyên nhân chính là do người dân chăn nuôi trâu mang tính truyền thống, chăn thả tự do nên xảy ra hiện tượng giao phối cận huyết làm giảm tầm vóc và sức SX của đàn trâu, do vậy, dẫn tới hiệu quả kinh tế chăn nuôi trâu, bò chưa cao.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đề án tái canh cà phê ở Quảng Trị không đạt mục tiêu

Đề án tái canh cà phê ở Quảng Trị không đạt mục tiêu

Tính đến cuối năm 2020, diện tích trồng mới và tái canh cây cà phê ở Quảng Trị đạt 490ha/800 ha, chỉ đạt 61% so với mục tiêu đề ra.

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Do năm trước vắng lũ, ao hồ nuôi tôm không được nước lũ gột rửa nên vụ tôm năm nay tỉnh Bình Định phải đối mặt với nhiều bất trắc bởi ô nhiễm.