| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn kỹ thuật nuôi lợn và trao tặng Tủ sách Khuyến nông cho Hòa Bình

Thứ Bảy 21/12/2019 , 19:03 (GMT+7)

Ngày 21/12, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình khai giảng lớp tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị một số bệnh thường gặp ở lợn cho nông dân xã Quyết Chiến (huyện Tân Lạc, Hòa Bình).

Quyết Chiến là một xã vùng cao gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác xây dựng NTM. Hiện xã Quyết Chiến mới chỉ đạt 13/19 tiêu chí xây dựng NTM, tổng số hô nghèo chiếm tới 22,68%, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm. Trong năm 2019, Khối sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN-PTNT đã chọn và cam kết hỗ trợ xã Quyết Chiến trong xây dựng NTM.

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ xã Quyết Chiến, ngày 21/12, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình khai giảng lớp tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị một số bệnh thường gặp ở lợn và bàn giao Tủ sách khuyến nông. 

Tham gia buổi tập huấn có hơn 30 bà con nông dân của xã với nhiều độ tuổi.

Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết: Chăn nuôi đang được các địa phương rất quan tâm, mang lại giá trị kinh tế, thu nhập cao cho nông dân. Tuy nhiên từ năm 2019 dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại không nhỏ cho người chăn nuôi. Vì vậy, chúng tôi tổ chức buổi tập huấn để giúp cho người dân nắm được kiến thức về chăn nuôi an toàn sinh học cũng như cách phòng trị một số bệnh thường gặp ở lợn. Từ đó góp phần giúp địa phương phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con.

Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia phát biểu khai mạc buổi tập huấn.
Buổi tập huấn giúp người dân nắm được kiến thức về chăn nuôi an toàn sinh học cũng như cách phòng trị một số bệnh thường gặp ở lợn.

“Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến nông quốc gia cũng tiến hành trao tặng Tủ sách khuyến nông và tài liệu khuyến nông (sách, tờ rơi, tranh ảnh,…)  mang lại kiến thức dễ hiểu nhất cho bà con để áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Mong rằng tủ sách khuyến nông sẽ kết nối giữa nông dân xã Quyết Chiến với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình cũng như Trung tâm Khuyến nông quốc gia. Chúng tôi cũng hy vọng những tài liệu này sẽ được bà con thường xuyên đọc và chia sẻ kinh nghiệm với nhau”, bà Hạnh chia sẻ.

Trung tâm Khuyến nông quốc gia trao tặng tài liệu khuyến nông (sách, tờ rơi, tranh ảnh,…) cho xã Quyết Chiến.

Ông Bùi Quang Đạo, Chủ tịch UBND xã Quyết Chiết cho hay: Thay mặt toàn bộ bà con nông dân, chúng tôi vô cùng cảm ơn Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình. Đây là món quà rất ý nghĩa, quý báu đối với bà con nơi đây. Đây cũng là tài nguyên, kiến thức giúp bà con nắm được để phát triển chăn nuôi cũng như phát triển một số loại cây trồng tại địa phương. Cũng qua buổi tập huấn, bà con đã phần nào nắm được kiến thức phòng trừ một số bệnh thường gặp ở lợn và vật nuôi khác. Chúng tôi tin rằng thông qua hoạt động này sẽ giúp chăn nuôi, trồng trọt của địa phương ngày càng phát triển từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Trung tâm Khuyến nông quốc gia trao tặng tủ sách khuyến nông cho xã Quyết Chiến.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken thu mua vỏ trấu, phế phụ phẩm nông nghiệp để nấu bia và bán lại bã hèm cho nông dân dùng trong chăn nuôi, giúp nhiều nông dân giàu có.