Trong 2 ngày tập huấn các học viên đã được các giảng viên truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật nuôi các loài đặc sản có giá trị kinh tế cao như cá chạch lấu, cá lóc và lươn theo hướng an toàn thực phẩm.
Các học viên thực hành kiểm tra chất lượng nước. |
Ngoài ra, để giúp các học viên nắm rõ hơn về an toàn thực phẩm trong thủy sản lớp tập huấn còn hướng dẫn các học viên những quy chuẩn, quy định về an toàn thực phẩm trong nuôi thủy sản; những điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm theo quy chuẩn của quốc gia.
Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên còn thực hành kiểm tra chất lượng nước ao nuôi và tham quan thực tế mô hình nuôi lươn không bùn và nuôi cá chạch lấu trong bể lót bạt tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ.
Tại lớp tập huấn, các học viên tích cực học tập, mạnh dạn chia sẻ những kiến thức mà mình đã tích lũy được trong quá trình công tác, thảo luận và đưa ra hướng giải quyết một số vấn đề khó khăn trong quá trình nuôi thủy sản.